Hiếp dâm đứa trẻ 10 tuổi gây chấn động cuộc tranh luận phá thai ở Mỹ

Hiếp dâm đứa trẻ 10 tuổi gây chấn động cuộc tranh luận phá thai ở Mỹ
Hiếp dâm đứa trẻ 10 tuổi gây chấn động cuộc tranh luận phá thai ở Mỹ

Thử thách của cô gái khi đi đến nước láng giềng Indiana để làm thủ tục y tế đã được Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh gần đây khi ông ký đạo luật nhằm giúp đỡ những phụ nữ tìm cách phá thai.

Một luật kích hoạt cấm tất cả các trường hợp phá thai sau sáu tuần, không có ngoại lệ đối với tội hiếp dâm hoặc loạn luân, đã có hiệu lực ở Ohio vào tháng trước sau khi tòa án cấp cao của quốc gia này kết thúc hàng thập kỷ bảo vệ của hiến pháp đối với quyền chấm dứt việc mang thai.

Vụ việc gây chấn động này đã bị các phương tiện truyền thông có khuynh hướng bảo thủ và tổng chưởng lý của Ohio nghi ngờ về tính xác thực của câu chuyện.

Nhưng thám tử Jeffrey Huhn của cảnh sát Columbus, Ohio đã làm chứng trước tòa vào đầu ngày thứ Tư rằng cô gái không rõ danh tính đã trải qua một cuộc phá thai ở Indianapolis vào ngày 30 tháng 6, Columbus Dispatch đưa tin.

Theo tờ báo, Huhn đang làm chứng trước sự sắp xếp của một người đàn ông bị cảnh sát bắt hôm thứ Ba, người nói rằng anh ta thú nhận đã cưỡng hiếp đứa trẻ.

Huhn cũng nói với tòa án rằng các mẫu DNA thu được từ phòng khám ở Indiana đang được xét nghiệm chống lại nghi phạm 27 tuổi, Dispatch cho biết.

Các tài liệu của tòa án Quận Franklin, Ohio xác nhận rằng Gerson Fuentes, 27 tuổi, đã bị buộc tội hôm thứ Tư với tội danh hiếp dâm một người dưới 13 tuổi.

Câu chuyện đáng lo ngại, lần đầu tiên được báo cáo bởi Indianapolis Star, đã thu hút sự theo dõi của quốc tế và trở thành điểm nhấn trong vấn đề gây chia rẽ sâu sắc về quyền phá thai ở Mỹ.

Biden nói về nạn nhân bị hãm hiếp ở Ohio trong một buổi lễ ngày 8 tháng 7, nơi anh ta ký thành luật bảo vệ quyền sinh sản và thúc giục Quốc hội pháp điển hóa Row v Wade, phán quyết năm 1973 đã thiết lập quyền phá thai trên toàn quốc.

“Mới tuần trước, có thông tin cho rằng một bé gái 10 tuổi là nạn nhân bị hãm hiếp ở Ohio – 10 tuổi – và cô bé bị buộc phải đi ra khỏi tiểu bang, đến Indiana, để tìm cách bỏ thai. “, Biden nói, lưu ý rằng cô gái đã mang thai sáu tuần.

“Cứ tưởng tượng là cô gái nhỏ đó.”

Đảo ngược khóa học

Ban biên tập của Wall Street Journal đã chỉ trích Biden hôm thứ Ba vì đã đưa ra “con dấu chấp thuận của tổng thống về một câu chuyện khó có thể xảy ra từ một nguồn thiên vị phù hợp với câu chuyện tiến bộ nhưng không thể được xác nhận.”

Vào thứ Tư, nó đã thêm một ghi chú biên tập vào mẩu tin lưu ý rằng Columbus Dispatch đã xác nhận câu chuyện – nhưng không ngay lập tức thay đổi bài báo hoặc tiêu đề của nó, đó là “Một câu chuyện phá thai quá tốt để xác nhận.”

Bộ trưởng Tư pháp Ohio Dave Yost, một đảng viên Đảng Cộng hòa, đã đề nghị mạnh mẽ với Fox News vào cuối ngày thứ Hai rằng vụ việc là bịa đặt và “không có một lời thì thầm” bằng chứng nào để chứng minh cho những tuyên bố rằng một nạn nhân bị hãm hiếp 10 tuổi đã rời khỏi Ohio. phá thai.

Vào hôm thứ Tư, anh ta đã đảo ngược hướng đi, nói trong một tuyên bố sau vụ bắt giữ rằng anh ta ca ngợi Sở Cảnh sát Columbus vì đã “đảm bảo một lời thú tội và đưa một kẻ hiếp dâm ra khỏi đường phố.”

13 bang đã thông qua luật cấm phá thai, ở một số bang thậm chí còn áp dụng các trường hợp cưỡng hiếp hoặc loạn luân.

Biden, một đảng viên Đảng Dân chủ và là người Công giáo trung thành ủng hộ quyền phá thai, đã không kiềm chế được sự tức giận của mình, gọi lệnh cấm phá thai trong trường hợp hiếp dâm hoặc loạn luân là “cực đoan”.

Đa số người Mỹ – 56%, theo một cuộc thăm dò của NPR / Marist – phản đối sự lật ngược của Roe v Wade.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *