Hoa Kỳ chấp nhận hộ chiếu Việt Nam mới với thông tin nơi sinh

Hoa Kỳ chấp nhận hộ chiếu Việt Nam mới với thông tin nơi sinh
Hoa Kỳ chấp nhận hộ chiếu Việt Nam mới với thông tin nơi sinh

“Bắt đầu từ ngày 3 tháng 10, tất cả những người nộp đơn xin thị thực có hộ chiếu mới bìa xanh phải có hộ chiếu xác nhận nơi sinh trước khi phỏng vấn. Những người nộp đơn không có chứng thực trong hộ chiếu bìa xanh sẽ không được phép phỏng vấn và sẽ phải lên lịch lại các cuộc hẹn của họ, “đại sứ quán cho biết trong một tuyên bố.

Bộ Ngoại giao Mỹ xác định yêu cầu này sau khi xem xét kỹ lưỡng.

Đại sứ quán sẽ tiếp tục phỏng vấn những người nộp đơn có hộ chiếu không được xác nhận cho đến ngày 29 tháng 9, đại sứ quán cho biết.

Tháng trước, đại sứ quán đã hướng dẫn người mang hộ chiếu Việt Nam mới mang theo giấy tờ chứng minh nơi sinh khi xin thị thực.

Trước đó, Đức, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc và Phần Lan cho biết sẽ không cấp thị thực cho người mang hộ chiếu mới của Việt Nam vì hộ chiếu này không ghi nơi sinh.

Sau đó, họ thông báo chấp nhận hộ chiếu miễn là thông tin nơi sinh được bổ sung và đóng dấu chính thức.

Pháp và Anh cho biết họ không gặp vấn đề gì với hộ chiếu mới.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, thông tin về nơi sinh sẽ được bổ sung vào hộ chiếu mới để thuận tiện cho người sử dụng, nhưng theo quy định của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), đây không phải là yêu cầu tuyệt đối.

Luật Nhập cảnh và Xuất cảnh của công dân Việt Nam cũng không bắt buộc.

Trong thời gian chờ đợi, thông tin nơi sinh sẽ được bổ sung thủ công vào hộ chiếu mới và công dân có thể đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh địa phương hoặc cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để thực hiện việc này.

Hộ chiếu mới của Việt Nam, có trang trí trên các trang và bìa, đã được sử dụng từ ngày 1 tháng 7 năm nay. Hộ chiếu cũ, bìa xanh sẽ tiếp tục có giá trị cho đến khi hết hạn.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *