Hoa Kỳ sẵn sàng trở lại mặt trăng lần đầu tiên sau 50 năm

Hoa Kỳ sẵn sàng trở lại mặt trăng lần đầu tiên sau 50 năm
Hoa Kỳ sẵn sàng trở lại mặt trăng lần đầu tiên sau 50 năm

“Trở lại mặt trăng Sau đó, nó ở trên sao Hỏa !! “

Cơ quan điều hành Cơ quan Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết vào ngày kỷ niệm 50 năm rằng Hoa Kỳ đã bị bỏ hoang trong chuyến du hành lên mặt trăng. Các hành tinh vệ tinh của Trái đất, và vào năm 2022, chúng sẽ quay trở lại mặt trăng một lần nữa.

trở lại mặt trăng Nó là một đặc nhiệm không gian trong nhiệm vụ “Artemis 1”. Nó là một phần của chuỗi dự án Artemis phức tạp và bao gồm nhiều nhiệm vụ phụ. Artemis 1 là giai đoạn đầu tiên con người định cư trên mặt trăng để cư trú lâu dài và chuẩn bị đưa con người đến khám phá sao Hỏa

Mission Artemis 1 sẽ đi mà không có phi công. Nó sẽ thử nghiệm vụ phóng tên lửa SLS (Hệ thống Phóng Không gian) lớn nhất và mạnh nhất từ ​​trước đến nay, đạt độ cao 98 m trong sứ mệnh kéo dài 42 ngày để đưa Orion vào quỹ đạo Mặt Trăng trong khoảng thời gian 2 tuần trước khi quay trở lại Trái đất.

Hoa Kỳ bắt đầu khám phá mặt trăng từ năm 1969 theo chương trình Apollo. Neil Armstrong cho biết, có thể hạ cánh thành công một người lên bề mặt Mặt Trăng lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại vào ngày 20 tháng 7 năm 1969 trong sứ mệnh Apollo 11, một bước đột phá tuyệt vời, Neil Armstrong cho biết. bề mặt của mặt trăng cho biết: “… Một bước nhỏ của một người đàn ông là một bước nhảy vọt cho nhân loại. ”

Lần cuối cùng Hoa Kỳ cử con người khám phá mặt trăng là sứ mệnh Apollo 17 vào tháng 12 năm 1972, và Eugene Cernan là phi hành gia cuối cùng của Hoa Kỳ đi bộ trên mặt trăng.

NASA xem sự trở lại mặt trăng là Đó là một cách để chuẩn bị cho việc gửi các phi hành gia lên sao Hỏa. Điều này có thể xảy ra trong những năm 2030 hoặc ngay sau đó.

Đối với Artemis 1, NASA ban đầu có kế hoạch phóng một tên lửa SLS vào không gian vào ngày 29 tháng 8 và gửi các phi hành gia lên mặt trăng trong hai năm kể từ bây giờ trong một sứ mệnh Artemis 2.

Một giám đốc điều hành NASA nói với BBC rằng Cuộc hành trình của phi hành gia trong sứ mệnh Artemis 2 sẽ bắt đầu vào năm 2024, đây được cho là lần đổ bộ lên Mặt Trăng đầu tiên. Sau đó, nó sẽ bắt đầu nhiệm vụ Artemis 3 vào năm 2025.

Bill Nielson, Quản trị viên NASA, cho biết: Dự án Artemis sẽ mở đường cho bước tiến nhảy vọt của nhân loại: sứ mệnh tới sao Hỏa trong tương lai.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta đang sống trong thời kỳ hoàng kim của việc thám hiểm, khám phá và chế tạo không gian. Tất cả bắt đầu với Artemis 1 “. Giám đốc điều hành NASA cho biết

NASA cũng hứa rằng Trong sứ mệnh Artemis 3, các nữ phi hành gia đầu tiên và các phi hành gia không phải người da trắng khác sẽ đặt chân lên bề mặt Mặt Trăng.

Điều này là do tất cả 24 phi hành gia NASA đã du hành lên mặt trăng trong các sứ mệnh Apollo từ năm 1969 đến năm 1972 đều là người da trắng. Có 12 phi hành gia đã đáp xuống bề mặt của mặt trăng.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *