Hơn 360 người di cư được giải cứu trên biển khi cố gắng đến Anh

Hơn 360 người di cư được giải cứu trên biển khi cố gắng đến Anh
Hơn 360 người di cư được giải cứu trên biển khi cố gắng đến Anh

Bởi AFP & nbspOng 10 tháng 10, 2022 | 08:50 sáng GMT + 7

Hơn 360 người di cư được giải cứu trên biển khi cố gắng đến Anh

Trong ảnh hồ sơ này được chụp vào ngày 15 tháng 6 năm 2022, một cảnh sát Anh đứng gác trên bãi biển Dungeness, thuộc bờ biển phía đông nam nước Anh, khi các nhân viên của Viện Cứu hộ Quốc gia Hoàng gia (RNLI) giúp những người di cư rời khỏi một trong những chiếc thuyền cứu sinh của họ sau khi họ được vớt trên biển khi cố gắng vượt qua eo biển Manche. Ảnh của AFP

Các quan chức Pháp cho biết hơn 360 người di cư đã được giải cứu hôm Chủ nhật trong khi cố gắng vượt qua bờ biển phía bắc nước Pháp và bờ biển phía nam nước Anh bằng những chiếc thuyền nhỏ.

Cơ quan quản lý bờ biển Pháp Premar cho biết, các tàu hải cảnh trong khu vực và một tàu tuần tra của Hải quân Pháp đã thực hiện nhiều chuyến đi để giải cứu các nhóm người đang gặp khó khăn ở eo biển Manche.

Tổng cộng, họ đã giải cứu 367 người, đưa họ đến các cảng Calais, Boulogne và Dunkirk của Pháp.

Ngày càng có nhiều người di cư tìm cách đến Anh đang cố gắng đi qua Kênh trên những chiếc thuyền tạm bợ vì các quan chức đã tăng cường an ninh tại Calais và đường hầm xuyên Kênh.

Đường thủy là một trong những tuyến đường biển nhộn nhịp nhất trên thế giới, với hơn 400 tàu thuyền qua lại mỗi ngày và điều kiện thời tiết thường rất khó khăn.

Kể từ đầu năm, kỷ lục 33.500 người đã vượt qua Kênh này bằng những chiếc thuyền nhỏ.

Theo số liệu của Bộ Nội vụ Anh, 94% người di cư đến Vương quốc Anh trong 4 năm qua đã nộp đơn xin tị nạn. Trong số những người đã nhận được phản hồi, hầu hết đã thành công.

Theo luật hiện hành, một người di cư phải có mặt tại Vương quốc Anh để bắt đầu quá trình xin tị nạn.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *