Không thể tin được! Ấn Độ đóng cửa 34 trường học do học sinh thi trượt

Không thể tin được!  Ấn Độ đóng cửa 34 trường học do học sinh thi trượt
Không thể tin được!  Ấn Độ đóng cửa 34 trường học do học sinh thi trượt

Chính quyền địa phương Ấn Độ Việc đóng cửa 34 trường học ở bang Assam, đông bắc Ấn Độ đã được thông báo vào tháng 8 sau khi phát hiện không có học sinh nào tại các trường này vượt qua kỳ thi cuối kỳ. Những người chỉ trích việc đóng cửa trường học cho rằng đó là một biện pháp vô cùng phi lý.

Hàng trăm nghìn học sinh từ các trường trung học ở Assam. Làm bài kiểm tra trình độ để nhận chứng chỉ tốt nghiệp. Và nó phát hiện ra rằng hơn 1.000 học sinh từ 34 trường bị đóng cửa đã không đạt được kỳ thi.

Phụ huynh đổ lỗi cho sự thiếu chuẩn bị mà những học sinh này phải đối mặt trong đại dịch COVID-19. Đây là nguyên nhân dẫn đến kết quả học tập kém của họ. Assam đã chọn đóng cửa 34 trường học, hầu hết là ở các vùng nông thôn. và gửi học sinh từ các trường đã đóng cửa đến các trường gần đó.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Assam nói: “Nhiệm vụ cơ bản của các trường học là tác động đến việc giáo dục trẻ em. Nếu nhà trường không thể thực hiện các chức năng này Và học sinh trượt trong các bài kiểm tra quan trọng như bài kiểm tra xếp lớp để nhận chứng chỉ tốt nghiệp. Thật vô nghĩa khi giữ cho những trường này mở cửa. Và chính phủ không thể chi tiền thuế của công dân cho những trường không có thành tích học tập ”.

Nghiên cứu được đánh giá với các sinh viên từ khoảng 2.500 trường học ở Ấn Độ. và sẽ có nhiều trường học phải đóng cửa. bởi vì lý do “Thành tích học tập”

Các giáo viên và nhà giáo dục đã cáo buộc cơ sở hạ tầng giáo dục kém cỏi của Assam. Căn nguyên của cuộc khủng hoảng giáo dục này là Bhupen Sarma, một giáo viên và nhà giáo dục ở Assam. Cung cấp thông tin cho VOA rằng “Việc đóng cửa trường học là một hình phạt đối với học sinh và giáo viên từ chính phủ. Các chính phủ nên thăm dò tất cả các trường công lập và tìm hiểu lý do tại sao những đứa trẻ này học kém ”.

Dữ liệu của bang Assam cho thấy rằng trong sáu năm qua 6.000 trường tiểu học công lập đã bị đóng cửa ở Assam. Chủ yếu là vì có rất ít sinh viên theo học.

Trong khi đó, Sarma cho rằng đó là do cơ sở hạ tầng của trường. “Một số trường không có giáo viên. Một số trường chỉ có một giáo viên để dạy học sinh ở tất cả các khối lớp. Khi trường học có cơ sở hạ tầng kém Gia đình vì thế mà tránh đưa con đi học. và cuối cùng dẫn đến việc đóng cửa hơn 6.000 trường học ”.

Theo các nhà chức trách Ấn Độ, Assam có 3.221 trường học chỉ có một giáo viên và khoảng 341 trường không có giáo viên.

Souvik Ghoshal, một giáo viên trung học ở Tây Bengal, cho biết sự bùng phát của coronavirus khiến học sinh cả nước bị điểm kém Và đó có thể là một trong những lý do khiến học sinh ở Assam thi trượt.

Ghoshal nói: “Các gia đình có thu nhập thấp và trung bình gửi con cái của họ đến các trường công lập. và trong thời kỳ đại dịch covid Hầu hết tất cả các trường này đều đã chuyển sang hình thức học trực tuyến. nơi các gia đình thu nhập thấp không có tiền mua điện thoại thông minh để học trực tuyến. “

Một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm ngoái bởi một nhóm các nhà giáo dục Ấn Độ tại 15 bang của Ấn Độ. Bao gồm cả bang Assam phát hiện ra rằng trong khi bùng phát COVID-19 24% sinh viên thành thị đăng ký trực tuyến Nhưng ở khu vực nông thôn, chỉ có 8% tham gia các lớp học trực tuyến.

Mahmud Hossain, giáo viên ở Assam nói với VOA rằng Tình trạng thiếu giáo viên là nguyên nhân chính dẫn đến kết quả học tập kém của học sinh trong tiểu bang. “Phần lớn giáo viên tập trung ở thành thị. Khủng hoảng thiếu giáo viên đang diễn ra nghiêm trọng ở các vùng nông thôn. Đây là lý do tại sao học sinh vùng sâu, vùng xa có kết quả kém trong các kỳ thi ”.

Theo Chính sách Giáo dục của Ấn Độ 2020, tất cả các trường học của Ấn Độ Tỷ lệ học sinh trên giáo viên phải là 30 trên 1, ở một số khu vực là 25 trên 1, nhưng ở một số vùng nông thôn ở Assam. có tỷ lệ sinh viên-giáo viên là 150 trên 1.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *