Kim Jong Un gợi ý Triều Tiên có thể bắt đầu tiêm vắc xin Covid

Kim Jong Un gợi ý Triều Tiên có thể bắt đầu tiêm vắc xin Covid
Kim Jong Un gợi ý Triều Tiên có thể bắt đầu tiêm vắc xin Covid

Theo Reuters & nbsp Ngày 10 tháng 9 năm 2022 | 07:05 sáng GMT + 7

Kim Jong Un gợi ý Triều Tiên có thể bắt đầu tiêm vắc xin Covid

Những người đeo khẩu trang che mặt đi bộ trong bối cảnh lo ngại về căn bệnh coronavirus mới (Covid-19) ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 15 tháng 5 năm 2020, trong bức ảnh do Kyodo công bố. Hình ảnh phát qua Reuters

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gợi ý rằng đất nước bị cô lập có thể bắt đầu tiêm chủng Covid vào tháng 11, truyền thông nhà nước đưa tin hôm thứ Sáu.

Trong bài phát biểu hôm thứ Năm trước Quốc hội Triều Tiên, ông Kim trích dẫn cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới rằng mùa đông có thể chứng kiến ​​sự bùng phát trở lại của các bệnh nhiễm trùng do coronavirus.

“Do đó, cùng với việc tiêm phòng có trách nhiệm, chúng tôi nên khuyến cáo tất cả người dân đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe từ tháng 11”, ông nói và không nói rõ thêm.

Triều Tiên đã không xác nhận việc quản lý bất kỳ loại vắc xin Covid nào, mặc dù hồ sơ hải quan cho thấy họ đã nhập khẩu một số loại vắc xin không xác định từ Trung Quốc trong năm nay.

Tháng trước, Kim tuyên bố chiến thắng Covid và ra lệnh dỡ bỏ các biện pháp chống dịch tối đa được áp dụng vào tháng 5, mặc dù nói thêm rằng Triều Tiên phải duy trì một “hàng rào chống dịch mạnh mẽ bằng thép.”

Triều Tiên chưa bao giờ xác nhận có bao nhiêu người bắt được Covid, rõ ràng là do nước này thiếu phương tiện để tiến hành thử nghiệm trên diện rộng.

Thay vào đó, nó đã báo cáo số lượng bệnh nhân bị sốt hàng ngày, một con số đã tăng lên khoảng 4,77 triệu, trong số dân số ước tính khoảng 25 triệu người. Nhưng nó đã không đăng ký những trường hợp mới như vậy kể từ ngày 29 tháng 7, và cho biết số người chết của nó là 74.

Các chuyên gia, bao gồm cả WHO, tỏ ra nghi ngờ về những con số đó, với lý do Triều Tiên thiếu năng lực kiểm tra rõ ràng.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *