Liên lạc với 100 người Việt Nam ở Hàn Quốc bị mất: Bộ ngoại giao

Liên lạc với 100 người Việt Nam ở Hàn Quốc bị mất: Bộ ngoại giao
Liên lạc với 100 người Việt Nam ở Hàn Quốc bị mất: Bộ ngoại giao

Bởi Thanh Tâm & nbsp 25/10/2022 | 07:18 chiều GMT + 7

100 người Việt Nam đi AWOL tại Hàn Quốc: Bộ Ngoại giao

Mọi người làm thủ tục tại sân bay quốc tế Incheon ở Incheon, Hàn Quốc, ngày 25 tháng 3 năm 2022. Ảnh của Reuters / Heo Ran

Bộ Ngoại giao cho biết đã mất liên lạc với khoảng 100 người Việt Nam ở Hàn Quốc ngay sau khi họ nhập cảnh vào nước này với tư cách khách du lịch.

Người Việt Nam đã đi qua Sân bay Quốc tế Yangyang, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết hôm thứ Ba.

Cô đang trả lời những câu hỏi liên quan đến người Việt Nam đã “mất tích” ở Hàn Quốc. Việc mất liên lạc với những người này đã khiến các đơn vị lữ hành liên quan phải tạm dừng việc đưa du khách đến đảo Yangyang, tỉnh Gangwon cho đến hết ngày 31/10.

Bà Hằng cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục giữ liên lạc với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc, hỗ trợ tìm kiếm và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân nếu cần.

Chính quyền Việt Nam và các công ty du lịch cũng sẽ hợp tác để tìm hiểu thông tin về những người bị mất liên lạc, cũng như triển khai các biện pháp ngăn chặn công dân lưu trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thông qua du lịch.

Chương trình miễn thị thực cho khách du lịch Việt Nam đến sân bay Yangyang và đảo Jeju đã được nối lại bắt đầu từ ngày 1 tháng 6. Các nhóm du lịch có ít nhất năm người có thể đăng ký đi du lịch thông qua một số công ty du lịch miễn thị thực, với thời gian lưu trú tối đa trong 15 ngày.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *