Lò đốt rác miền Trung bị bỏ hoang, trở thành nơi trú ẩn của sâu bọ

Lò đốt rác miền Trung bị bỏ hoang, trở thành nơi trú ẩn của sâu bọ
Lò đốt rác miền Trung bị bỏ hoang, trở thành nơi trú ẩn của sâu bọ

Bởi Lê Hoàng & nbsp Ngày 07 tháng 11 năm 2022 | 11:43 sáng GMT + 7

Rác chất thành đống ở miền Trung Việt Nam khi lò đốt bỏ hoang

Rác chất thành đống xung quanh một lò đốt bỏ hoang ở tỉnh Thanh Hóa, miền Trung Việt Nam. Ảnh theo VnExpress / Lam Sơn

Một lò đốt rác ở miền Trung tỉnh Thanh Hóa bị trục trặc, bỏ hoang suốt 3 tháng qua khiến hàng trăm tấn rác chất thành đống.

Dự án lò đốt rác Hòa Lộc ở huyện Hậu Lộc, với kinh phí hơn 5,2 tỷ đồng (209.000 USD) từ ngân sách nhà nước, đi vào hoạt động từ năm 2018. Lò đốt được thiết kế để xử lý bảy tấn rác mỗi ngày.

Tuy nhiên, người dân địa phương cho biết lò đốt rác chỉ hoạt động lẻ tẻ và ngừng hoạt động trong 3 tháng qua. Rác thải chất thành đống xung quanh lò đốt, trở thành nơi trú ngụ của ruồi, nhặng.

Toàn bộ khu lò đốt rộng 3.000 m2 nay bị bỏ hoang giữa cánh đồng, không có công nhân hay nhân viên bảo vệ trông coi. Một số bức tường, hàng rào bị đổ khiến rác thải tràn ra ruộng của người dân.

Ông Trịnh Xuân Hân, chủ tịch xã Hòa Lộc, hôm thứ Bảy cho biết lò đốt rác đã ngừng hoạt động vì máy móc xuống cấp và không hoạt động được.

Ông Han cho biết việc sửa chữa và nâng cấp lò đốt cần nguồn lực vượt quá khả năng của xã. Ông cho biết, sắp tới, xã sẽ trả tiền cho một doanh nghiệp môi trường để chuyển thùng rác đi nơi khác.

Xã Hòa Lộc là nơi có khoảng 13.000 người thải ra khoảng 12.000 tấn rác mỗi năm.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *