Lợi nhuận công nghiệp từ tháng 1-9 của Trung Quốc giảm với tốc độ nhanh hơn

Lợi nhuận công nghiệp từ tháng 1-9 của Trung Quốc giảm với tốc độ nhanh hơn
Lợi nhuận công nghiệp từ tháng 1-9 của Trung Quốc giảm với tốc độ nhanh hơn

Theo Reuters & nbsp Ngày 27 tháng 10 năm 2022 | 09:45 sáng GMT + 7

Lợi nhuận công nghiệp từ tháng 1-9 của Trung Quốc giảm với tốc độ nhanh hơn

Một công nhân cưỡi trên chiếc xe chở đường ống đi qua một khu công nghiệp ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, ngày 30 tháng 9 năm 2021. Ảnh của Reuters / Tingshu Wang

Lợi nhuận tại các công ty công nghiệp của Trung Quốc giảm nhanh hơn trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 9 khi Covid-19 hạn chế và cuộc khủng hoảng bất động sản ngày càng trầm trọng tiếp tục đè nặng lên hoạt động của nhà máy.

Lợi nhuận giảm 2,3% trong chín tháng đầu năm 2022 so với một năm trước đó, sau khi giảm 2,1% trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 8, theo dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia (NBS) công bố hôm thứ Năm.

Văn phòng không báo cáo số liệu độc lập cho tháng 9 và tháng 8, nhưng cho biết trong một tuyên bố riêng rằng sự sụt giảm lợi nhuận của các công ty công nghiệp trong tháng 9 đã thu hẹp 6,0 điểm phần trăm so với tháng trước.

Sau khi gần như ký kết vào mùa xuân, tăng trưởng kinh tế quý III của Trung Quốc nhanh hơn dự kiến, nhờ một loạt các biện pháp của chính phủ.

Dữ liệu hoạt động tháng 9 cho thấy sản lượng công nghiệp tăng mạnh, nhưng bất động sản kéo dài, xuất khẩu chậm hơn và doanh số bán lẻ yếu kém đang cho thấy triển vọng phục hồi mạnh mẽ hơn trong dài hạn.

Tháng trước, sản lượng công nghiệp của Trung Quốc đã tăng 6,3% so với một năm trước đó, vượt xa kỳ vọng tăng trưởng 4,5% và tăng 4,2% trong tháng Tám.

Mặc dù tăng trưởng GDP quý 3 tốt hơn dự kiến, các nhà phân tích tại Goldman Sachs đã cắt giảm dự báo tăng trưởng quý 4 xuống 3,5% trên cơ sở hàng quý hàng năm so với mức 5,0% trước đó.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết: “Dữ liệu tần suất cao bao gồm PMI (EPMI) của các ngành công nghiệp mới nổi, doanh số bán nhà mới, doanh số bán ô tô, vận tải và du lịch nghỉ lễ dài ngày cho thấy khả năng khởi đầu yếu kém trong Q4”.

Dữ liệu lợi nhuận công nghiệp bao gồm các công ty lớn có doanh thu hàng năm trên 20 triệu nhân dân tệ (2,79 triệu đô la) từ hoạt động chính của họ.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *