Maroc kiểm tra kỹ lưỡng nạn buôn người Đằng sau bạo lực, người di cư chạy sang Tây Ban Nha

Maroc kiểm tra kỹ lưỡng nạn buôn người  Đằng sau bạo lực, người di cư chạy sang Tây Ban Nha
Maroc kiểm tra kỹ lưỡng nạn buôn người  Đằng sau bạo lực, người di cư chạy sang Tây Ban Nha

Bộ ngoại giao Maroc Nó cho biết bạo lực gây ra đối với những người di cư cố gắng vượt qua biên giới Tây Ban Nha ở phía bắc châu Phi vào đầu tuần này là do các mạng lưới mafia đa quốc gia và nạn buôn người gây ra.

Vào ngày Chủ nhật (26/6), hơn 500 người di cư được cho là đã cố gắng vượt biên từ thành phố Nador của Maroc đến thành phố Melilla của Tây Ban Nha. với việc sử dụng kìm cắt để cắt hàng rào biên giới thành và ít nhất 130 người đã vượt biên thành công, nhưng trong thời gian đó xảy ra một vụ bạo động. Nhà chức trách Maroc cho biết 23 người đã chết và những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

“Vương quốc Maroc rất đau buồn vì bạo lực diễn ra ở Nador. và tuyên bố rằng vụ bạo lực này được thực hiện bởi một mạng lưới mafia đa quốc gia được tổ chức thành phong trào và có liên quan đến buôn bán người. bằng cách đưa những người nhập cư từ bên ngoài Ma-rốc vào. “ Bộ ngoại giao Maroc cho biết

Bộ Ngoại giao Maroc cho biết trong một tuyên bố rằng Maroc đã tuân thủ nghiêm ngặt các cam kết quốc tế về di cư và tị nạn cũng như tôn trọng nhân quyền.

Ông cũng nhắc lại rằng Maroc, dưới sự lãnh đạo của Quốc vương Mohammed VI, khẳng định Maroc sẽ là một quốc gia coi trọng nhân quyền và có trách nhiệm với người tị nạn.

Bộ Ngoại giao Maroc cho biết rằng Bệ hạ cũng ủng hộ các hợp tác khác nhau. ở cấp độ khu vực để tạo ra sự ổn định trong khu vực Hiện có hàng chục nghìn người nhập cư từ các nước cận Sahara đang sinh sống và học tập tại Maroc. bằng cách nhận các lợi ích từ các dịch vụ công cộng khác nhau bình đẳng với công dân Maroc

Pedro Sancheth, Thủ tướng Tây Ban Nha Nó cũng rất ủng hộ cách tiếp cận này đối với việc quản lý di cư và tị nạn của người Maroc.

.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.