Mau rời ghế! Nữ thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển từ chức sau vài giờ tại chức

Mau rời ghế!  Nữ thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển  từ chức sau vài giờ tại chức
Mau rời ghế!  Nữ thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển  từ chức sau vài giờ tại chức

Nữ thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển Phải từ chức chỉ sau vài giờ nhậm chức Bởi vì ngân sách đã được biểu quyết đảo lộn ngay giữa Hạ viện.

đêm qua (24 tháng 11) Magdalena Andersson Người đứng đầu Đảng Dân chủ Xã hội Thụy Điển rút khỏi nữ thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển sau khi quốc hội không thông qua ngân sách của đảng và Đảng Xanh rút khỏi liên minh cầm quyền. vốn ban đầu là một chính phủ thiểu số hai đảng

Ngân sách chính phủ đã bị giảm 154 phiếu xuống còn 143 phiếu và thay vào đó được đảng đối lập thông qua. Một trong những đảng đối lập là Đảng Dân chủ Thụy Điển là bên lớn thứ ba trong nước và là một đảng dân túy cánh hữu có nguồn gốc từ phong trào tân Quốc xã.

Andersson đã dành hơn 7 giờ đồng hồ để quyết định từ chức lãnh đạo đất nước. cô ấy đã nói rằng Cô ấy không muốn lãnh đạo một chính phủ có thể nghi ngờ tính hợp pháp của nó.

Andersson, người cũng từng là Bộ trưởng Ngân khố. nói với Chủ tịch Quốc hội Andreas Norlen: Cô cũng sẵn sàng lãnh đạo chính phủ mặc dù là Đảng Dân chủ Xã hội duy nhất của cô ủng hộ nó. mà Norlen đã tuyên bố Ông sẽ liên lạc với lãnh đạo của tám bên để thảo luận về vấn đề này.

Cho dù Đảng Xanh đã rút khỏi liên minh vì quốc hội không thông qua được dự luật ngân sách. Tuy nhiên, đảng này cho biết họ sẽ đưa bà Anderson trở lại làm thủ tướng trong cuộc bỏ phiếu tiếp theo.

Đài truyền hình Thụy Điển SVT đưa tin rằng Dự thảo ngân sách của phe đối lập đã được quốc hội thông qua Nó dựa trên ngân sách của chính phủ. Ngoại trừ ngân sách cải cách hơn 20 tỷ khruna (khoảng 73,1 tỷ baht trong tổng số 74 tỷ kruna hoặc khoảng 270,488 triệu baht sẽ được phân bổ vào năm tới). Ngân sách được phê duyệt tập trung vào việc cắt giảm thuế. tăng lương cho cảnh sát và tăng ngân sách cho các lĩnh vực khác nhau của hệ thống tư pháp Thụy Điển

Nhiệm kỳ Thủ tướng của Andersson tuy ngắn ngủi. Nhưng bà coi bà là nữ lãnh đạo đầu tiên của đất nước. Mặc dù Thụy Điển là một trong những quốc gia Châu Âu đạt được nhiều tiến bộ nhất trong vấn đề bình đẳng giới. nhưng trước đây chưa từng có nữ lãnh đạo.

Quốc hội Thụy Điển trước đó đã bỏ phiếu 117 để công nhận Anderson làm thủ tướng, với 174 phiếu chống, 57 phiếu trắng và một phiếu trắng. Hiến pháp Thụy Điển tuyên bố rằng Một người được đề cử làm Thủ tướng có thể giữ chức vụ miễn là chiếm đa số trong Hạ viện. hoặc ít nhất 175 phiếu không phản đối vị trí nói trên

Thụy Điển được lên kế hoạch cho một cuộc tổng tuyển cử khác vào ngày 11 tháng 9 năm sau.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x