Máy bay chở khách lao xuống hồ Victoria ở Tanzania

Máy bay chở khách lao xuống hồ Victoria ở Tanzania
Máy bay chở khách lao xuống hồ Victoria ở Tanzania

Chỉ huy cảnh sát khu vực William Mwampaghale nói với các phóng viên tại sân bay Bukoba: “Đã xảy ra một vụ tai nạn liên quan đến một chiếc máy bay Precision Air … rơi xuống nước cách sân bay khoảng 100m”.

Ủy viên khu vực Albert Chalamila cho biết 43 người, bao gồm 39 hành khách, hai phi công và hai tiếp viên, đã có mặt trên chuyến bay từ thủ đô tài chính Dar es Salaam đến thành phố ven hồ ở vùng Kagera.

“Khi chúng tôi nói chuyện, chúng tôi đã giải cứu được 26 người được đưa đến bệnh viện giới thiệu của chúng tôi,” Chalamila nói.

“Hoạt động cứu hộ vẫn đang diễn ra và chúng tôi đang liên lạc với các phi công”, ông nói và cho biết thêm chi tiết sẽ được chia sẻ sau.

Precision Air, hãng hàng không tư nhân lớn nhất Tanzania, đã đưa ra một thông báo ngắn gọn xác nhận vụ tai nạn.

“Đội cứu hộ đã được điều động đến hiện trường và thông tin thêm sẽ được công bố sau 2 giờ nữa”, hãng hàng không cho biết.

Đoạn video được phát trên truyền thông địa phương cho thấy chiếc máy bay chìm gần hết khi lực lượng cứu hộ lội qua nước để đưa mọi người đến nơi an toàn.

Các nhân viên khẩn cấp đã cố gắng nâng máy bay lên khỏi mặt nước bằng dây thừng, với sự hỗ trợ của cần cẩu.

Tổng thống Samia Suluhu Hassan bày tỏ lời chia buồn với những người bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn.

“Chúng ta hãy tiếp tục bình tĩnh trong khi chiến dịch cứu hộ tiếp tục vì chúng ta cầu Chúa giúp chúng ta”, cô nói trên Twitter.

Precision Air, một phần thuộc sở hữu của Kenya Airways, được thành lập vào năm 1993 và khai thác các chuyến bay nội địa và khu vực cũng như các chuyến bay tư nhân đến các điểm du lịch nổi tiếng như Vườn quốc gia Serengeti và quần đảo Zanzibar.

Vụ tai nạn xảy ra 5 năm sau khi 11 người chết khi một chiếc máy bay của công ty safari Coastal Aviation bị rơi ở miền bắc Tanzania.

Vào tháng 3 năm 2019, một chuyến bay của Ethiopian Airlines từ Addis Ababa đến Nairobi đã lao xuống cánh đồng ở phía đông nam thủ đô Ethiopia sáu phút sau khi cất cánh, khiến tất cả 157 người trên máy bay thiệt mạng.

Năm 2007, một chuyến bay của hãng hàng không Kenya Airways từ thành phố Abidjan của Bờ Biển Ngà đến thủ đô Nairobi của Kenya đã rơi xuống đầm lầy sau khi cất cánh, khiến toàn bộ 114 hành khách thiệt mạng.

Năm 2000, một chuyến bay khác của Kenya Airways từ Abidjan đến Nairobi đã đâm xuống Đại Tây Dương vài phút sau khi cất cánh, giết chết 169 người trong khi 10 người sống sót.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *