McDonald’s tuyên bố rút khỏi Nga Đã bán hết 850 chi nhánh

McDonald’s tuyên bố rút khỏi Nga  Đã bán hết 850 chi nhánh
McDonald’s tuyên bố rút khỏi Nga  Đã bán hết 850 chi nhánh

McDonald’s tuyên bố rút khỏi Nga Sẵn sàng bán cơ sở kinh doanh đã mở cửa hơn ba thập kỷ của mình vì cuộc chiến ở Ukraine do quân đội Moscow xâm lược từ cuối tháng Hai.

Doanh nghiệp nhượng quyền có trụ sở chính tại Chicago đã công bố hôm thứ Hai rằng Công ty sẽ bán 850 cửa hàng của mình ở Nga. với kế hoạch tìm kiếm những người mua quan tâm để tiếp quản việc làm của 62.000 nhân viên và xác nhận rằng Anh ta sẽ tiếp tục trả lương cho tất cả nhân viên cho đến khi đạt được doanh thu.

Chris Kempchinski, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty. nêu rõ trong lá thư gửi cho nhân viên rằng Mặc dù một số bên cho rằng Điều hành một doanh nghiệp phân phối thực phẩm và sử dụng hàng chục nghìn công nhân dân sự là điều các công ty nên làm, nhưng “không thể bỏ qua cuộc khủng hoảng nhân đạo do chiến tranh ở Ukraine”.

McDonald’s cho biết đây là lần đầu tiên trong lịch sử hãng quyết định từ bỏ các thị trường lớn như Nga, với kế hoạch phá bỏ dần vòm vàng, hay biểu tượng hai đường cong giống bảng chữ cái “M” (M) và các biểu tượng khác. gắn liền với tên công ty sắp ra mắt.

Tuy nhiên, McDonald’s khẳng định họ sẽ giữ lại các nhãn hiệu của mình ở Nga và có thể tiếp tục thực hiện các quyền hạn pháp lý của mình để thực thi các biện pháp bảo vệ. nếu tình hình là cần thiết

Maxim Zitch, Giáo sư Quản lý và Tổ chức từ Đại học Michigan sống ở Moscow khi McDonald’s mở cửa hàng đầu tiên Và hãy nhớ lại sự phấn khích vào thời điểm đó, khi nói rằng việc đóng cửa nhượng quyền thương mại là biểu tượng cho sự kết thúc của Chiến tranh Lạnh giữa Hoa Kỳ. và công đoàn Liên Xô “Thật đau đớn. để chứng kiến ​​sự phát triển tích cực của nền dân chủ tan biến vì cuộc chiến tàn khốc ở Ukraine. ”

Trong quá khứ, nhiều doanh nghiệp phương Tây đã nỗ lực tìm cách thoát khỏi cuộc khủng hoảng do Nga gây ra. Một số công ty đã thông báo tạm ngừng hoạt động kinh doanh. Một số khác quyết định đóng cửa sau khi các nước phương Tây áp dụng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga. và một số tiếp tục kinh doanh nhưng cũng phải đối mặt với nhiều cú sốc

Công ty xe hơi Pháp Renault đã công bố vào hôm thứ Hai rằng Nó sẽ bán phần lớn cổ phần của mình trong công ty ô tô Nga Avtovaz và nhà máy ở Moscow cho chính phủ Nga. Nếu đúng, Renault sẽ là doanh nghiệp nước ngoài lớn đầu tiên tư nhân hóa trở lại nhà nước. Kể từ cuộc chiến ở Ukraine

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *