Meta sẽ bắt đầu sa thải nhân viên vào sáng thứ Tư

Meta sẽ bắt đầu sa thải nhân viên vào sáng thứ Tư
Meta sẽ bắt đầu sa thải nhân viên vào sáng thứ Tư

Theo Reuters & nbsp Ngày 9 tháng 11 năm 2022 | 04:34 chiều GMT + 7

Meta sẽ bắt đầu sa thải nhân viên vào sáng thứ Tư

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg làm chứng từ xa thông qua hội nghị truyền hình trong màn hình được tạo từ video này trong phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Thượng viện có tiêu đề, “Phá vỡ tin tức: Kiểm duyệt, đàn áp và cuộc bầu cử năm 2020 trên Facebook và các phương pháp kiểm duyệt nội dung của Twitter, trên Đồi Capitol ở Washington, Hoa Kỳ , Ngày 17 tháng 11 năm 2020. Ảnh của Ủy ban Tư pháp Thượng viện Hoa Kỳ qua Reuters

Meta Platforms Inc sẽ bắt đầu sa thải nhân viên vào sáng thứ Tư, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg nói với hàng trăm giám đốc điều hành vào thứ Ba, Wall Street Journal đưa tin.

Zuckerberg tỏ ra thất vọng trong cuộc họp hôm thứ Ba và nói rằng anh ta phải chịu trách nhiệm về những sai lầm của công ty và việc anh ta đánh giá quá cao về tăng trưởng đã dẫn đến việc thừa nhân viên, báo cáo cho biết thêm, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Ông mô tả các đợt cắt giảm rộng rãi và đặc biệt đề cập đến các đội tuyển dụng và kinh doanh trong số những người phải đối mặt với việc sa thải, báo cáo cho biết, thêm một thông báo nội bộ về kế hoạch sa thải của công ty dự kiến ​​vào khoảng 6 giờ sáng theo giờ miền Đông vào thứ Tư.

Báo cáo cho biết các nhân viên cụ thể bị mất việc sẽ được thông báo trong buổi sáng.

Người đứng đầu bộ phận nhân sự của Meta, Lori Goler, cho biết những nhân viên bị mất việc sẽ được trợ cấp ít nhất bốn tháng lương khi thôi việc, WSJ đưa tin, trích dẫn từ những người quen thuộc với vấn đề này.

Meta đã báo cáo hơn 87.000 nhân viên vào cuối tháng 9.

Công ty từ chối bình luận về báo cáo.

Sự phát triển này diễn ra sau khi Twitter cắt giảm một nửa lực lượng lao động của mình trong các nhóm từ truyền thông và quản lý nội dung đến sản phẩm và kỹ thuật sau khi Elon Musk tiếp quản 44 tỷ đô la.

Tuy nhiên, Bloomberg hôm Chủ nhật đưa tin Twitter đã liên hệ với hàng chục nhân viên bị mất việc, yêu cầu họ quay trở lại.

Microsoft Corp cũng đã sa thải khoảng 1.000 nhân viên tại một số bộ phận vào tháng 10, theo một báo cáo của Axios.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *