Monsoon News “Hoàng gia Anh” trong thời đại “Nữ hoàng Elizabeth” trong suốt 70 năm.

Monsoon News “Hoàng gia Anh” trong thời đại “Nữ hoàng Elizabeth” trong suốt 70 năm.
Monsoon News “Hoàng gia Anh” trong thời đại “Nữ hoàng Elizabeth” trong suốt 70 năm.

Nữ hoàng Elizabeth II đã được ca ngợi vì sự cống hiến hết mình cho các nhiệm vụ hoàng gia, tuy nhiên, triều đại của bà đã vướng phải bê bối liên quan đến gia đình hoàng gia bởi các hãng thông tấn.Reuters đã tổng hợp một số vụ bê bối chính của hoàng gia Anh trong suốt 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth.

Công chúa Margaret

Công chúa Margaret Em gái của Nữ hoàng Elizabeth II đã là một chủ đề nóng đối với ngai vàng Anh kể từ khi bà bắt đầu trị vì.

Năm 1955, Margaret phải hủy hôn với Thuyền trưởng Peter Townsend vì ông này đã ly hôn và cho rằng không hợp với mình. Nhiếp ảnh gia và nhà sản xuất phim Tuy nhiên, lãnh chúa đương nhiệm Snowdon, cuộc hôn nhân của công chúa đã kết thúc sau mối quan hệ của cô với nhà thiết kế sân vườn Sir Roddy Levellin, kém ông 18 tuổi.

Hoàng thân Philip

Quyết định của Nữ hoàng Elizabeth kết hôn với Hoàng tử Philip của Hy Lạp Lúc đó nó đầy nghi ngờ.

Mặc dù hoàng tử phục vụ trong Hải quân Anh trong Thế chiến thứ hai, nhưng chị gái của ông đã kết hôn với một người Đức quý tộc là thành viên của Đảng Quốc xã.

Đầu thời trị vì của Nữ hoàng Elizabeth Hoàng thân Philip đã phải đối mặt với những tin đồn về mối quan hệ ngoài hôn nhân. Năm 1957, thư ký của ông, Mike Parker, Bị áp lực buộc phải từ chức trong khi hoàng tử đang có chuyến thăm tới Khối thịnh vượng chung các quốc gia.

Parker từ chức sau khi vợ anh ta đệ đơn ly hôn. Cho đến khi người ta lưu ý rằng Hoàng thân Philip có thể đã tham gia. Người phát ngôn của Nữ hoàng Elizabeth cho biết trong một tuyên bố vào thời điểm đó: Tin tức về sự rạn nứt giữa người đứng đầu nước Anh và hoàng tử là không đúng sự thật.

Công nương Diana

Những vụ bê bối lớn nhất trong triều đại của Nữ hoàng Elizabeth Cuộc hôn nhân thất bại giữa Thái tử Charles là điều không thể tránh khỏi. (Hạng của ông lúc bấy giờ) con trai trưởng và Công nương Diana bao gồm cả mối quan hệ của Thái tử Charles với Camilla Parker Boles, mối tình đầu của hoàng tử. rằng anh ấy đã có một mối quan hệ và kết hôn sau cái chết của Công nương Diana

Cuộc hôn nhân của Thái tử Charles và Công nương Diana năm 1981 kéo theo hàng loạt vụ bê bối trên báo lá cải gần như ngày nào. Khi mối quan hệ của họ sụp đổ vào cuối những năm 1980 đến những năm 1990.

Năm 1992, phóng viên Andrew Morton đã cho ra mắt cuốn sách “Diana – Câu chuyện có thật của cô ấy”, sau đó ông đã xác nhận rằng Công nương Diana là nguồn thông tin chính của cuốn sách này. Cuốn sách nói rằng Mối quan hệ giữa công chúa và chồng quá tệ nên không thể duy trì được. và công chúa bị ốm với một chế độ ăn uống bất thường và đã cố gắng lấy đi mạng sống của chính mình

Cuối năm đó Một số tờ báo đã đăng các cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa công chúa và bạn của cô, James Gilbey, người được gọi một cách trìu mến là công chúa, và trong những năm sau đó, giới truyền thông đã nghe trộm cuộc điện đàm giữa Charles và Camilla. Hoàng tử nói rằng Anh ấy muốn được tái sinh thành tampon của Camilla.

Sau khi chia tay Cả Thái tử Charles và Công nương Diana đều trả lời phỏng vấn. cả hai đều thừa nhận rằng họ có quan hệ ngoài hôn nhân. Như Công nương Diana đã nói, Anh ta có một mối quan hệ với James Hewitt, một sĩ quan quân đội, và có “ba chúng tôi” trong cuộc hôn nhân của anh ta. mà anh ấy gọi Camilla

“Những năm tháng kinh hoàng” và cuộc ly hôn của con trai và con gái hoàng gia

Trong một bài phát biểu vào cuối năm 1992, Nữ hoàng Elizabeth II đã mô tả năm đó là “Một năm tồi tệ” và “1992 không phải là năm để tôi nhìn lại với niềm hạnh phúc tuyệt đối.”

Năm 1992 đã xảy ra một vụ hỏa hoạn tại lâu đài Windsor. Cuộc chia ly chính thức của Thái tử Charles và Công nương Diana. và sự chia cách giữa Hoàng tử Andrew Con trai thứ hai của ông và vợ Sarah Ferguson sau khi báo chí đăng bức ảnh Ferguson cởi trần với doanh nhân người Mỹ John Bryan. Bú cô ấy ngón chân bởi những hồ bơi trong pháp

Vào tháng 4 năm 1992, Công chúa Anne Con gái duy nhất của anh ấy Cô ly dị chồng Mark Phillips gần 20 năm, ba năm sau khi công chúa và Phillips ly thân. Cả hai người họ đều có quan hệ với những người khác. Công chúa Anne kết hôn với Chuẩn đô đốc Timothy Lawrence vào tháng 12 cùng năm.

Hoàng tử Andrew

Hoàng tử Andrew từng là mục tiêu của các tờ báo lá cải của Anh. người đã đặt cho anh một biệt danh nhức nhối, chẳng hạn như “Andy dâm dục” (Randy Andy) từ cuộc sống lạc thú của anh.

Năm 2011, mối quan hệ của Hoàng tử Andrew với tỷ phú người Mỹ Jeffrey Epstein Đã xem sau khi Epstein bị buộc tội quấy rối tình dục. khiến hoàng tử chấm dứt vai trò đại sứ thương mại Anh

Bốn năm sau, Virginia Jewellery cho biết trong tài liệu tòa án rằng Cô bị ép quan hệ tình dục với Hoàng tử Andrew khi còn vị thành niên. Hoàng tử phủ nhận các cáo buộc.

Hoàng tử ngày càng bị theo dõi bởi Epstein. Tự sát trong tù vào năm 2019 khi đang thụ án vì tội tình dục, Hoàng tử Andrew sau đó đã trả lời phỏng vấn của BBC. Nhưng những cuộc phỏng vấn đã làm xấu đi hình ảnh của anh ấy. Cho đến khi hoàng tử phải ngừng kinh doanh trong khi nhiều doanh nghiệp cắt đứt quan hệ với ông.

năm ngoái Trang sức đã trực tiếp kiện hoàng tử. Anh ta buộc tội cô quấy rối tình dục và làm tổn hại thể chất. và vào tháng Giêng năm sau Hoàng tử đã bị tước quân hàm và tước hiệu Hoàng gia.

trong tháng Hai Hoàng tử Andrew đã giải quyết vụ việc mà không thừa nhận các cáo buộc. bằng cách đồng ý cung cấp một số tiền không được tiết lộ để làm đồ trang sức miễn phí đổi lại việc kết thúc truy tố và không phải đưa ra xét xử

Hoàng tử Harry và hiện tượng “Mexit”

Hoàng tử Harry Cháu trai của Nữ hoàng Elizabeth II được miêu tả trong thời trẻ là một hoàng gia nổi loạn. Hoàng tử thừa nhận rằng Anh từng hút cần sa và say xỉn trong quán rượu khi chưa tròn một tuổi để bước vào cuộc sống về đêm.

Hoàng tử Harry cũng đụng độ với các tay săn ảnh bên ngoài một hộp đêm ở London. Và cũng từng hóa trang thành sĩ quan Đức Quốc xã trong các bữa tiệc cho đến khi bất mãn.

Tuy nhiên, với hình tượng hoàng tử dễ gần và được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia trong quân đội khiến Hoàng tử Harry trở thành một trong những gia đình hoàng gia được yêu thích nhất vào thời gian sau đó Đám cưới năm 2018 của anh ấy với ngôi sao người Mỹ Meghan Markle cũng được ca ngợi là dấu hiệu của một triều đại mới.

Tuy nhiên, vào tháng 1 năm 2020, Hoàng tử Harry và Meghan đã thông báo rằng Cả hai người họ sẽ kết thúc vai trò hoàng gia của mình. bởi vì Công chúa không hài lòng với việc trở thành mục tiêu của giới truyền thông. và cả hai người họ đã chuyển đến sống ở Los Angeles, Hoa Kỳ.

Sau đó, vào tháng 3 năm 2021, bộ đôi đã có một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình nổi tiếng người Mỹ Oprah Winfrey. Các cuộc phỏng vấn đã tấn công hoàng gia Anh. Có những cáo buộc về phân biệt chủng tộc trong gia đình hoàng gia. Meghan cũng nói bị áp lực đến mức có ý định tự tử và Hoàng tử Harry nói, Cha và anh trai của anh đã bị “mắc kẹt” trong gia đình hoàng gia.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *