Một người Việt Nam thiệt mạng trong đám đông Itaewon

Một người Việt Nam thiệt mạng trong đám đông Itaewon
Một người Việt Nam thiệt mạng trong đám đông Itaewon

Bởi Thanh Tâm & nbsp 30 tháng 10, 2022 | 12:42 chiều GMT + 7

Một người Việt Nam thiệt mạng ở Seoul giẫm đạp

Các thành viên gia đình của những người mất tích sau một vụ giẫm đạp trong lễ hội Halloween tập trung tại một trung tâm dịch vụ cộng đồng ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 30 tháng 10 năm 2022. Ảnh của Reuters / Kim Hong-Ji

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết một công dân Việt Nam nằm trong số 151 người thiệt mạng trong đám đông Halloween ở Seoul vào tối thứ Bảy.

Đại sứ quán cho biết đã phối hợp với chính quyền địa phương để xác minh thông tin và danh tính của người Việt Nam đã qua đời. Đề nghị các cơ quan chức năng của Hàn Quốc điều tra nguyên nhân vụ việc và thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích của công dân Việt Nam bị ảnh hưởng. Thông tấn xã Việt Nam đã báo cáo.

Cơ quan lãnh sự Bộ Ngoại giao cũng đang phối hợp với chính quyền địa phương để xác minh danh tính nạn nhân và thực hiện các thủ tục cần thiết.

Ít nhất 151 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi khoảng 100.000 người đến quận Itaewon nổi tiếng để tổ chức lễ Halloween vào tối thứ Bảy, Reuters báo cáo, trích dẫn các quan chức khẩn cấp.

Khoảng 66.000 sinh viên Việt Nam hiện đang ở Hàn Quốc, chiếm 44% tổng số sinh viên nước ngoài của cả nước.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *