Musk bán cổ phiếu Tesla trị giá 3,95 tỷ USD ngày sau khi Twitter tiếp quản

Musk bán cổ phiếu Tesla trị giá 3,95 tỷ USD ngày sau khi Twitter tiếp quản
Musk bán cổ phiếu Tesla trị giá 3,95 tỷ USD ngày sau khi Twitter tiếp quản

Musk, người có giá trị ròng giảm xuống dưới 200 tỷ USD sau khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu Tesla, đã bán 19,5 triệu cổ phiếu từ thứ Sáu đến thứ Ba, hồ sơ do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ công bố cho thấy.

Theo tính toán của Reuters.

Mục đích của việc mua bán không được tiết lộ.

Đợt bán tháo mới nhất diễn ra khi các nhà phân tích dự kiến ​​Musk sẽ bán thêm cổ phiếu Tesla để tài trợ cho thương vụ Twitter.

Musk, người giàu nhất thế giới, đã khẳng định vào tháng 4 rằng ông đã bán xong cổ phiếu Tesla. Tuy nhiên, ông tiếp tục bán thêm 6,9 tỷ USD cổ phiếu Tesla vào tháng 8 và cho biết việc bán được tiến hành để trả cho nền tảng truyền thông xã hội.

Musk, người đàn ông giàu nhất thế giới, đã có khoảng 20 tỷ USD tiền mặt sau khi bán một phần cổ phần của mình tại Tesla, bao gồm cả khoản bán được thực hiện vào năm ngoái. Theo tính toán của Reuters, điều này sẽ khiến ông phải huy động thêm từ 2 tỷ đến 3 tỷ USD để tài trợ cho việc tiếp quản.

Tesla đã mất gần một nửa giá trị thị trường và giá trị tài sản ròng của Musk giảm 70 tỷ USD kể từ khi ông đấu thầu Twitter vào tháng 4.

Twitter và Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Musk tiếp quản Twitter vào tháng trước và đã thực hiện các biện pháp quyết liệt bao gồm sa thải một nửa nhân viên và lên kế hoạch tính phí cho các dấu xác minh séc xanh.

Tỷ phú cam kết cung cấp 46,5 tỷ USD vốn chủ sở hữu và tài trợ nợ cho thương vụ mua lại, bao gồm mức giá 44 tỷ USD và chi phí đóng cửa. Các ngân hàng, bao gồm Morgan Stanley và Bank of America Corp, cam kết cung cấp khoản vay nợ trị giá 13 tỷ USD.

Cam kết sở hữu 33,5 tỷ đô la của Musk bao gồm 9,6% cổ phần Twitter của ông, trị giá 4 tỷ đô la và 7,1 tỷ đô la mà ông đã đảm bảo từ các nhà đầu tư cổ phần, bao gồm người đồng sáng lập Oracle Corp Larry Ellison và Hoàng tử Ả Rập Xê Út Alwaleed bin Talal.

Musk đã cố gắng từ bỏ thỏa thuận vào tháng 5, cáo buộc rằng Twitter đã đánh giá thấp số lượng tài khoản bot và spam trên nền tảng này. Điều này dẫn đến hàng loạt vụ kiện giữa hai bên.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *