Mỹ có kế hoạch triển khai máy bay ném bom B-52 tới phía bắc Australia: nguồn

Mỹ có kế hoạch triển khai máy bay ném bom B-52 tới phía bắc Australia: nguồn
Mỹ có kế hoạch triển khai máy bay ném bom B-52 tới phía bắc Australia: nguồn

Nguồn tin cho biết các cơ sở chuyên dụng cho máy bay ném bom sẽ được thiết lập tại căn cứ Tindal hẻo lánh của không quân Australia, cách Darwin, thủ phủ của vùng lãnh thổ phía Bắc Australia, khoảng 300 km (190 dặm) về phía nam. để nói chuyện công khai về vấn đề này.

Sự phát triển lần đầu tiên được báo cáo bởi chương trình Four Corners của Australian Broadcasting Corp (ABC), trích dẫn các tài liệu của Hoa Kỳ.

Thủ tướng Anthony Albanese cho biết Úc tham gia với Hoa Kỳ trong các liên minh quốc phòng “tùy từng thời điểm.”

“Tất nhiên, có những chuyến thăm tới Úc, bao gồm cả ở Darwin, tất nhiên có Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, trên cơ sở luân phiên đóng quân ở đó”, Albanese cho biết trong một cuộc họp báo.

Lãnh thổ phía Bắc của Úc đã là nơi tổ chức các hoạt động hợp tác quân sự thường xuyên với Hoa Kỳ. Hàng nghìn lính thủy đánh bộ Hoa Kỳ luân chuyển qua lãnh thổ hàng năm để huấn luyện và tập trận chung, bắt đầu dưới thời Tổng thống Barack Obama.

Văn phòng Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles từ chối bình luận.

Mỹ đã lên kế hoạch chi tiết cho cái mà họ gọi là “cơ sở hoạt động của phi đội” để sử dụng trong mùa khô ở Lãnh thổ phía Bắc, một trung tâm bảo dưỡng liền kề và khu vực đậu cho máy bay B-52, báo cáo của ABC cho biết.

Không quân Mỹ cho biết khả năng triển khai các máy bay ném bom tầm xa tới Australia sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ tới các đối thủ về khả năng triển khai sức mạnh không quân của Washington.

Năm ngoái, Hoa Kỳ, Anh và Úc đã tạo ra một thỏa thuận an ninh sẽ cung cấp cho Úc công nghệ để triển khai các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, khiến Trung Quốc lo sợ.

Việc đưa các máy bay B-52, có tầm chiến đấu khoảng 14.000 km, ở Australia sẽ là một lời cảnh báo đối với Bắc Kinh, khi lo ngại gia tăng về một cuộc tấn công nhằm vào Đài Loan, Becca Wasser, thành viên cấp cao tại Trung tâm Người Mỹ Mới có trụ sở tại Washington, DC. An ninh, nói với ABC.

Năm nay, Mỹ đã triển khai 4 chiếc B-52 tới căn cứ Không quân Andersen ở Guam.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *