Mỹ xác nhận máy bay không người lái của CIA giết thủ lĩnh Al-Qaeda trung tâm kabul

Mỹ xác nhận máy bay không người lái của CIA giết thủ lĩnh Al-Qaeda  trung tâm kabul
Mỹ xác nhận máy bay không người lái của CIA giết thủ lĩnh Al-Qaeda  trung tâm kabul

Hoa Kỳ xác nhận đã giết thủ lĩnh al Qaeda Ayman al-Zawahiri trong một chiến dịch quân sự ở Afghanistan. Đây là cuộc tấn công lớn nhất nhằm vào nhóm Al Qaeda. kể từ vụ giết Osama bin Laden năm 2011, theo Reuters.

Quan chức Hoa Kỳ Nó xác nhận với Reuters hôm thứ Hai rằng al-Zawahri đã bị giết trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của CIA ở Kabul. vào ngày Chủ nhật

Trong khi trong một tuyên bố của người phát ngôn chính phủ Taliban Zabihallah Mujahid xác nhận vụ tấn công thực sự đã xảy ra. và lên án việc giết người lãnh đạo cao nhất của Al Qaeda là một hành vi vi phạm. “Nguyên tắc quốc tế”

Các quan chức cấp cao của Nhà Trắng tiết lộ với VOA về vấn đề này rằng Cuối tuần qua, Hoa Kỳ bắt đầu hoạt động chống lại các nhóm khủng bố. nhằm vào Al Qaeda ở Afghanistan Chiến dịch đã thành công và không có người vô tội nào thiệt mạng trong chiến dịch.

Al-Zawahri, người Ai Cập, trở thành thủ lĩnh tối cao của Al Qaeda sau cái chết của trùm khủng bố Osama bin Laden trong vụ giết lính Mỹ. tại Abbottabad, Pakistan vào năm 2011.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *