Nancy, Chủ tịch Quốc hội Hoa Kỳ Chuẩn bị đến thăm Đài Loan Nguồn tin khá chắc chắn.

Nancy, Chủ tịch Quốc hội Hoa Kỳ  Chuẩn bị đến thăm Đài Loan  Nguồn tin khá chắc chắn.
Nancy, Chủ tịch Quốc hội Hoa Kỳ  Chuẩn bị đến thăm Đài Loan  Nguồn tin khá chắc chắn.

Một quan chức cấp cao trong chính phủ Đài Loan và một quan chức chính phủ Hoa Kỳ khác Tiết lộ với CNN từ Hoa Kỳ rằng tôi khá chắc chắn. rằng Chủ tịch Quốc hội Hoa Kỳ Bà Nancy Pelosi Chuẩn bị đến thăm Đài Loan

Một quan chức cấp cao của Đài Loan nói rằng Bà Pelosi nên qua đêm ở Đài Loan. Nhưng vẫn chưa biết khi nào đến Đài Bắc.

Chuyến đi đến Đài Loan này là một phần của chuyến đi đến các quốc gia khác. ở châu Á của bà Pelosi Nhưng trong hành trình chính thức không có tên Đài Loan nào được liệt kê.

Các quan chức chính phủ Hoa Kỳ cho biết Trong chuyến thăm của bà Pelosi đến Đài Loan Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ theo dõi các động thái của Trung Quốc trong khu vực và chuẩn bị các hoạt động 24/24 để giữ an toàn cho Pelosi.

Chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi đã gây ra nhiều bất mãn đối với Trung Quốc. Bởi vì Trung Quốc coi Đài Loan là một phần của đất nước. Do đó, việc đi lại của Trung Quốc không được chấp thuận. Bị coi là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Trung Quốc.

Tuy nhiên, Pelosi đã đến Singapore vào thứ Hai, nơi cô gặp Tổng thống Singapore Halimah Jacob, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và các quan chức cấp cao khác.

Vào thứ Ba (2/8), bà Pelosi và một nhóm công tác của Quốc hội Hoa Kỳ dự kiến ​​gặp Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yakob và Chủ tịch Hạ viện Azhar Azizan Harun.

Chuyến đi đến Châu Á này Bà Pelosi cũng dự kiến ​​thăm Hàn Quốc và Nhật Bản.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *