Nancy Pelosi, Chủ tịch Quốc hội Hoa Kỳ Đã đến Đài Loan an toàn.

Nancy Pelosi, Chủ tịch Quốc hội Hoa Kỳ  Đã đến Đài Loan an toàn.
Nancy Pelosi, Chủ tịch Quốc hội Hoa Kỳ  Đã đến Đài Loan an toàn.

Bà Nancy Pelosi Chủ tịch Quốc hội Hoa Kỳ Nó đã đến Đài Loan vào thứ Ba (ngày 2 tháng 8) trong bối cảnh tức giận từ Trung Quốc.

Máy bay Boeing C-40C của Không quân Hoa Kỳ cho biết. Hạ cánh xuống căn cứ không quân Songshan ở Đài Bắc, Đài Loan Vào thời điểm trước 22.00

Khi máy bay dừng, bà Pelosi, mặc bộ đồ màu hồng, bước xuống từMr Joseph Wu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đài Loan đã ra đón. Nhưng không có buổi lễ chào đón nào được tổ chức. Bởi vì Đài Loan và Hoa Kỳ không có quan hệ ngoại giao giữa họ.

Đoàn xe của Pelosi rời Căn cứ Không quân Songshan lúc 10 giờ 25 phút tối, với một nhóm công dân quan tâm đang chờ xem ở lối vào của căn cứ. trong khi hét lên “Chào mừng” hoặc “Chào mừng”.

Chuyến đi của Pelosi là chuyến thăm đầu tiên của Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ trong 25 năm.

Điều này khiến chính phủ Trung Quốc liên tục bày tỏ sự không hài lòng và phản đối chuyến thăm của Pelosi. bằng cách đe dọa trả đũa một cách thô bạo và dứt khoát

Sau khi lật đổ chế độ quân chủ vào năm 1912, chính phủ Quốc dân Đảng tiếp tục cai trị Trung Quốc với tư cách là “Cộng hòa Trung Hoa”, nhưng sau cuộc nội chiến trở lại để đánh bại Đảng Cộng sản. khiến Đảng Cộng sản tuyên bố “Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa” năm 1949, khiến chính phủ Quốc dân Đảng phải rút về định cư trên đảo Đài Loan. với mục tiêu trở lại thống trị toàn bộ Trung Quốc một lần nữa. Nhưng cho đến nay những mục tiêu như vậy là rất xa so với thực tế.

Đồng thời, chính quyền Đảng Cộng sản cũng tuyên bố các quyền đối với lãnh thổ Đài Loan. mặc dù chưa từng có cơ hội thống trị khu vực này một lần Do đó, bất kỳ chuyến thăm không có sự cho phép của Trung Quốc trong đó có chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi lần này Trung Quốc vì vậy bị coi là vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *