Ngân hàng c.bank của Singapore đề xuất các biện pháp về giao dịch tiền điện tử, stablecoin

Ngân hàng c.bank của Singapore đề xuất các biện pháp về giao dịch tiền điện tử, stablecoin
Ngân hàng c.bank của Singapore đề xuất các biện pháp về giao dịch tiền điện tử, stablecoin

Theo Reuters & nbsp Ngày 26 tháng 10 năm 2022 | 02:37 chiều GMT + 7

Ngân hàng c.bank của Singapore đề xuất các biện pháp về giao dịch tiền điện tử, stablecoin

Các đại diện của tiền điện tử Bitcoin, Ethereum, DogeCoin, Ripple, Litecoin được đặt trên bo mạch chủ PC trong hình minh họa này được chụp, ngày 29 tháng 6 năm 2021. Ảnh của Reuters / Dado Ruvic

Ngân hàng trung ương của Singapore đã đưa ra các đề xuất về các biện pháp quản lý mới đối với giao dịch tiền điện tử và stablecoin, nhằm giảm nguy cơ gây hại cho người tiêu dùng do sự biến động của ngành.

Các biện pháp được công bố trong hai bài báo tham vấn vào thứ Tư bao gồm việc không cho phép các doanh nghiệp cho vay tiền điện tử thuộc sở hữu của khách hàng bán lẻ và để đảm bảo tài sản của khách hàng được tách biệt khỏi tài sản của chính họ.

Các doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử cũng sẽ không được phép đưa ra các ưu đãi để thu hút khách hàng bán lẻ, cũng như không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc cung cấp tài chính cho khách hàng bán lẻ.

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã cho biết họ không khuyến khích công chúng giao dịch đầu cơ tiền điện tử và đã đưa ra các hạn chế đối với việc quảng cáo dịch vụ tiền điện tử ở những nơi công cộng.

“… Tiền điện tử đóng vai trò hỗ trợ trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số rộng lớn hơn và sẽ không khả thi nếu cấm chúng”, MAS cho biết trong một thông cáo truyền thông, đồng thời cho biết thêm rằng các biện pháp được đề xuất sẽ giúp giảm thiểu rủi ro.

Ngoài việc giải quyết vấn đề rửa tiền, tài trợ khủng bố, rủi ro công nghệ và mạng, MAS cho biết họ muốn đảm bảo các stablecoin được quy định có mức độ ổn định giá trị cao.

Trong trường hợp các stablecoin được gắn với một loại tiền tệ duy nhất (SCS) mà giá trị đang lưu hành vượt quá 5 triệu đô la Singapore (3,53 triệu đô la), các tổ chức phát hành phải nắm giữ tài sản dự trữ bằng tiền, các khoản tương đương tiền hoặc chứng khoán nợ có chủ quyền ngắn hạn ít nhất tương đương với 100% mệnh giá SCS đang lưu hành. Các tài sản cũng phải có cùng đơn vị tiền tệ với đơn vị tiền tệ được cố định.

Tất cả SCS được phát hành ở Singapore chỉ có thể được gắn với đồng đô la Singapore hoặc bất kỳ loại tiền tệ Nhóm Mười (G10) nào, nó cho biết.

Các ngân hàng ở Singapore sẽ được phép phát hành SCS và không áp dụng thêm yêu cầu bảo đảm và bảo đảm dự trữ nào nữa, tuyên bố cho biết.

Hiện tại, chỉ có một stablecoin được phát hành ở Singapore.

Trung tâm tài chính châu Á ban đầu đã thu hút các doanh nghiệp tiền điện tử lớn như Binance, nhưng một số đã rời khỏi thành phố-bang vào đầu năm nay và chuyển đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, với lý do các quy định nghiêm ngặt ở Singapore.

Không rõ khi nào các biện pháp đề xuất có thể được đưa ra, nhưng công chúng đã được mời đưa ra phản hồi vào ngày 21 tháng 12.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *