Ngoại trưởng Việt Nam dự lễ tang Nữ hoàng Elizabeth

Ngoại trưởng Việt Nam dự lễ tang Nữ hoàng Elizabeth
Ngoại trưởng Việt Nam dự lễ tang Nữ hoàng Elizabeth

Tác giả Vũ Anh & nbsp Ngày 20 tháng 9 năm 2022 | 07:37 sáng GMT + 7

Ngoại trưởng Việt Nam dự lễ tang Nữ hoàng Elizabeth

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (thứ 2 từ trước, hàng giữa) kính cẩn trước Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong lễ tang của bà tại Tu viện Westminster, London ngày 19 tháng 9 năm 2022. Ảnh do Bộ Ngoại giao Việt Nam cung cấp

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đến London trong chuyến đi 2 ngày để dự lễ tang Nữ hoàng Anh Elizabeth và gặp Thủ tướng Liz Truss.

Bên cạnh việc bày tỏ lòng kính trọng đối với nữ hoàng 96 tuổi, vị quân vương trị vì lâu nhất của Anh, tại Tu viện Westminster vào thứ Hai, ông cũng tham dự tiệc chiêu đãi đại diện từ nhiều quốc gia khác nhau do Vua Charles III tổ chức tại Cung điện Buckingham vào tối Chủ nhật và một buổi tiệc khác do Bộ trưởng Nhà nước về các vấn đề đối ngoại, thịnh vượng chung và phát triển James Cleverly.

Ông cũng đã gặp Charles và một số thành viên nội các mới của Anh.

Ông chuyển lời chia buồn sâu sắc của lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới Charles, các thành viên hoàng tộc và chính phủ, nhân dân Vương quốc Anh.

Ông nhấn mạnh vai trò của Nữ hoàng Elizabeth đối với sự phát triển và vị thế của Vương quốc Anh, và sự hỗ trợ quý báu của bà đối với quan hệ hợp tác Việt Nam-Vương quốc Anh.

Ông cũng tổ chức các cuộc gặp với một số nhà lãnh đạo nước ngoài đang tham dự lễ tang.

Hơn 2.000 khách mời, trong đó có 500 nhà lãnh đạo thế giới, các thành viên hoàng gia và quan chức đại diện cho gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham dự lễ tang.

Nữ hoàng lên ngôi vào năm 1952 ở tuổi 25 sau cái chết của cha bà, Vua George VI.

Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Anh vào năm 1973 và nâng cấp lên quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2010.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *