Người đàn ông bán bạn bè của con trai sang Campuchia

Người đàn ông bán bạn bè của con trai sang Campuchia
Người đàn ông bán bạn bè của con trai sang Campuchia

Theo cảnh sát ở thành phố phía Bắc, Nguyễn Vân Anh, 45 tuổi, đã bị bỏ tù bốn lần vì nhiều tội danh khác nhau.

Trong thời gian cuối cùng của mình, anh ta đã liên lạc với hai bạn tù có biệt danh là Vang và Cau, và gặp họ khi được thả vào năm 2020. Khi đó họ đang làm việc cho một băng nhóm buôn lậu những người từ 18-40 tuổi sang Campuchia để làm việc và cung cấp hoa hồng cho người trung gian. .

Anh Anh quyết định tham gia cùng họ, nhắm vào nhóm bạn của con trai mình và tiếp cận 4 nam sinh 16-17 tuổi, đều là người Hải Phòng.

Ông đã phát triển mối quan hệ thân thiết với các cậu bé và thậm chí còn đề nghị được làm “cha nuôi” của họ.

Họ đã bỏ học và muốn tìm việc làm để phụ giúp gia đình, Ánh đã tận dụng điều này để thuyết phục họ sang Campuchia làm việc.

Cảnh sát cho biết vào cuối tháng 3, anh ta nói với bốn người rằng một người bạn của anh ta, sống ở Campuchia, đang tuyển dụng lao động trẻ và hứa với họ mức lương 18-20 triệu đồng (770-855 USD) một tháng.

Sau đó, anh ta liên lạc với Vang và Cau và sắp xếp để họ đưa các cậu bé vào Campuchia.

Nguyễn Vân Anh.  Ảnh của cảnh sát

Nguyễn Vân Anh. Ảnh của cảnh sát

Chỉ khi đến đất nước đó, bốn chàng trai mới nhận ra rằng họ đã bị bán để làm việc trong một sòng bạc với giá 2.400 USD mỗi người.

Nếu họ muốn trở về nhà, mỗi người phải trả ít nhất 2.400 đô la hoặc sẽ được bán ở nơi khác ở Campuchia, họ đã báo cảnh sát sau khi trở về Việt Nam.

Cậu bé đã gọi điện cho gia đình của họ, họ đã liên hệ với những người quản lý sòng bạc để trả tiền chuộc. Cảnh sát cho biết một trong số các gia đình đã trả 2.600 USD và những người còn lại trả 10.000 USD cho mỗi người.

Các nam sinh làm đơn tố cáo Nguyễn Vân Anh.

Nhưng ngay trước khi quay lại, Anh đã bị bắt vì mang 400 gam ma túy đá và 1.000 viên thuốc lắc tại tỉnh Quảng Ninh lân cận.

Hôm thứ Hai, Đại tá Khổng Ngọc Oánh của Bộ Công an đã nói với một cuộc họp tại Hà Nội rằng hàng nghìn người có thể đã bị đưa lậu sang Campuchia để khai thác và việc giải cứu họ sẽ rất khó khăn.

Hầu hết các công nhân bị buôn bán được hứa hẹn sẽ có “công việc dễ dàng với mức lương cao” chỉ để được đưa đến các sòng bạc và cơ sở sản xuất, nơi họ hầu như giúp đỡ các tù nhân, ông nói.

Gần đây đang gây xôn xao dư luận là 42 người Việt Nam đã tìm cách trốn khỏi một sòng bạc ở tỉnh Kandal của Campuchia và trở về Việt Nam bằng cách bơi qua sông ở tỉnh An Giang. Nhưng chỉ có 40 người trong số họ thành công, với một cậu bé 16 tuổi chết đuối và người còn lại bị bắt lại bởi sòng bạc.

Cảnh sát Campuchia đã hoàn tất thủ tục cho hồi hương 25 người Việt Nam khác bị lừa vào sòng bạc Campuchia, trong đó có một người bị bắt lại.

Trong nửa đầu năm nay, cảnh sát Việt Nam phối hợp với chính quyền Campuchia đã giải cứu được hơn 250 người.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *