Người đàn ông đối mặt với cáo buộc hỏa táng thi thể đứa trẻ bằng than, xăng

Người đàn ông đối mặt với cáo buộc hỏa táng thi thể đứa trẻ bằng than, xăng
Người đàn ông đối mặt với cáo buộc hỏa táng thi thể đứa trẻ bằng than, xăng

Trong đơn tố cáo gửi Công an tỉnh Lâm Đồng, vợ chồng anh Nghĩa, quê Thừa Thiên-Huế, cho biết đã gửi con trai 3 tuổi cho gia đình chị Lê, người được biết đến là người chăm sóc và chữa bệnh cho trẻ tự kỷ. và các vấn đề phát triển khác.

Khi gặp đứa trẻ vào tháng Giêng năm nay, Lê cho biết cậu bé bị thiểu năng trí tuệ và thời gian điều trị sẽ kéo dài từ hai đến ba năm. Lệ phí sẽ là 200 triệu đồng (8.477 đô la) một tháng và anh ta yêu cầu thanh toán trước ba tháng vì có “nhiều bệnh nhân trong danh sách chờ đợi.”

Le cho biết nhóm của anh sẽ bao gồm một tài xế, một phụ nữ phụ trách nấu ăn và dinh dưỡng, một trợ lý sẽ ngủ cùng cậu bé và chính Le, người sẽ thực hiện các liệu pháp điều trị. Nghĩa được hứa rằng con trai mình sẽ được giữ an toàn 24/7.

“[Le] cho biết cháu đã được đào tạo ở Anh và con trai tôi sẽ khỏi bệnh “, ông Nghĩa nói và cho biết thêm rằng Lê nói với gia đình rằng họ không thể biết cậu bé sẽ được điều trị ở đâu vì” lý do an ninh “.

Ngày 14/1, vợ chồng anh Nghĩa đồng ý phác đồ điều trị của Lê và đưa cho anh Lê 600 triệu đồng. Đến ngày 3/3, họ giao con trai cho Lê và một người phụ nữ khác đi cùng.

Vào ngày 8 tháng 3, Lê gọi điện cho gia đình anh Nghĩa, nói rằng cậu bé đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus vào ngày 3 tháng 3 và cả nhóm của anh đều đã bị nhiễm bệnh.

“Khi chúng tôi hỏi có nên đến đón con không thì anh Lê cho biết tình trạng của bé đã khá hơn, ăn uống được và ngoan. Chúng tôi lo lắng nên gia đình quyết định ở lại TP.HCM. có thể đạt được [Le’s place] nhanh chóng ”, anh Nghĩa nói.

Một ngày sau, Lê gọi cho Nghĩa và cho biết con trai mình đã hết sốt và đang điều trị tốt. Hai ngày sau, Le cho biết cậu bé đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Đến lúc này, gia đình anh Nghĩa đã về Huế rồi.

Ngày 20/3, Lê cho biết bé trai tăng cân và yêu cầu gia đình gửi tã, quần áo to hơn.

Ngày 27/3, Lê nói đang ở Huế và muốn gặp Nghĩa tại một quán cà phê. Tại cuộc họp, Lê và nữ trợ lý đưa cho Nghĩa một hũ đựng tro cốt, nói với Nghĩa là con trai mình đã chết. Họ được cho là đã tự hỏa táng thi thể và bỏ tro vào trong bình.

Ông Nghĩa rất buồn vì chưa biết tin con mình đã chết, cũng như chưa đồng ý để thi thể con được hỏa táng. Vì vậy, ông đã gửi đơn khiếu nại lên công an Huế để xác định nguyên nhân cái chết của con trai mình, và liệu tro trong bình có thực sự thuộc về ông hay không.

Vụ việc được bàn giao cho Công an Lâm Đồng. Ngày 12/9, ông Đinh Xuân Huy, Phó giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết họ đang xem xét đơn tố cáo.

Đại diện Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết ông Nghĩa đã từng yêu cầu rút lại đơn tố cáo, trước khi nộp đơn lại vào ngày 3 tháng 8. Vợ ông Nghĩa đã cung cấp mẫu tóc để xác minh vào ngày 9 tháng 9, người đại diện cho biết thêm.

Ngày 14/9, cơ quan chức năng cho biết ông Lê khai với cảnh sát rằng trong những ngày đầu điều trị, con trai ông Nghĩa bị sốt và ho, kết quả xét nghiệm coronavirus cho kết quả dương tính. Le cho biết anh đã thông báo với gia đình về sự việc và tình trạng của cậu bé đã được cải thiện sau khi sử dụng thuốc.

Tuy nhiên, đến ngày 24/3, cậu bé lại lên cơn sốt và tử vong vào sáng hôm sau. Lê cho biết anh nghĩ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của gia đình nên không trình báo cái chết với cơ quan chức năng mà thay vào đó, anh cho xác vào thùng carton, trước khi dùng băng keo dán kín.

Sau đó anh này đưa thi thể về huyện Đam Rông để hỏa táng bằng xăng và than, trước khi trao lại tro cốt cho gia đình anh Nghĩa.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành.

* Tên đã được thay đổi để ẩn danh.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *