Người đàn ông phải đối mặt với hậu quả vì tung tin đồn thất thiệt về ngân hàng, khiến SCB rút tiền hàng loạt

Người đàn ông phải đối mặt với hậu quả vì tung tin đồn thất thiệt về ngân hàng, khiến SCB rút tiền hàng loạt
Người đàn ông phải đối mặt với hậu quả vì tung tin đồn thất thiệt về ngân hàng, khiến SCB rút tiền hàng loạt

Tác giả Phạm Du & nbspOng 10, 2022 | 02:22 chiều GMT + 7

Người đàn ông bị cáo buộc đưa ra tin đồn ngân hàng, kích hoạt việc rút tiền hàng loạt SCB

Nguyễn Kiên Quyết (R) trao đổi với Công an Hà Nam. Ảnh: Công an Hà Nam

Cảnh sát cho biết, một người đàn ông ở tỉnh Hà Nam sẽ phải đối mặt với hậu quả vì đăng thông tin không chính xác về hoạt động ngân hàng khiến người dân rút tiền hàng loạt.

Công an tỉnh phía Bắc hôm Chủ nhật cho biết họ đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Nguyễn Kiên Quyết, 40 tuổi, người đã sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin không chính xác.

Thứ bảy, Quyết đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của mình để đăng và bình luận “thông tin sai sự thật” về ngành ngân hàng. Cảnh sát cho biết, hành động của anh ta khiến công chúng hoang mang, gây lo lắng và khiến mọi người rút tiền khỏi ngân hàng hàng loạt, cảnh sát cho biết.

Một bài đăng có hình ảnh những người bên ngoài trụ sở Ngân hàng Thương mại Sài Gòn yêu cầu người gửi tiền nhanh chóng hành động trước khi “không còn tiền”.

Từ chiều thứ Bảy, đám đông đã tập trung tại các chi nhánh của SCB để rút tiền sau tin một thành viên HĐQT qua đời và mối quan hệ của ông với nhà phát triển bất động sản Vạn Thịnh Phát Group.

SCB cũng khẳng định bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, người bị bắt do gian lận liên quan đến phát hành và kinh doanh trái phiếu trị giá hàng nghìn tỷ đồng (1.000 tỷ đồng = 41,87 triệu USD), không giữ chức vụ quản lý, điều hành tại ngân hàng. .

Cũng lưu ý rằng Công ty Cổ phần Đầu tư An Đông, công ty bất động sản trực thuộc Vạn Thịnh Phát, có liên quan đến sai phạm của bà Trương Mỹ Lan trong việc phát hành và kinh doanh trái phiếu, không phải là cổ đông của ngân hàng.

Các vụ việc nêu trên không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của SCB, ngân hàng cho biết, cam kết có đầy đủ các giải pháp và nguồn lực để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền cũng như đối tác, khách hàng.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *