Người đàn ông TP.HCM trộm iPhone, MacBook trị giá 32.171 USD

Người đàn ông TP.HCM trộm iPhone, MacBook trị giá 32.171 USD
Người đàn ông TP.HCM trộm iPhone, MacBook trị giá 32.171 USD

Bởi Quốc Thắng & nbsp Ngày 09 tháng 11 năm 2022 | 05:38 chiều GMT + 7

Người đàn ông trộm 36 chiếc iPhone của hãng công nghệ Sài Gòn

iPhone và MacBook trộm cắp của một công ty công nghệ bị công an TP.HCM thu giữ. Ảnh theo VnExpress / Nhật Vy

Một người đàn ông ở TP HCM đã bị bắt hôm thứ Ba sau khi trộm 36 chiếc iPhone và hai chiếc MacBook trị giá 800 triệu đồng (32.171 USD) tại một công ty công nghệ.

Nguyễn Tấn Nhật, 21 tuổi, bị Công an Q.Bình Thạnh bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi trộm cắp. Tất cả các mặt hàng bị đánh cắp đã được thu giữ.

Vào ngày 27 tháng 10, một giám đốc của công ty công nghệ phát hiện ra rằng két sắt của công ty đã bị đột nhập, và 36 chiếc iPhone và hai chiếc MacBook đã bị mất.

Cảnh quay camera an ninh cho thấy một người đàn ông, đeo khẩu trang và đội mũ bảo hiểm, bước vào kho hàng của công ty. Sau đó anh ta lấy điện thoại và các tài sản khác cho vào hai túi trước khi bỏ đi. Toàn bộ thử thách diễn ra trong khoảng ba phút.

Chỉ một ngày sau, cảnh sát lần ra được Nhất tại một căn hộ. Anh ta thừa nhận đã theo dõi công ty để chuẩn bị cho vụ trộm. Anh ta mặc đồng phục của một dịch vụ gọi xe để che giấu danh tính của mình, trước khi phá khóa và bước vào công ty. Anh ta giấu iPhone và các vật dụng khác trong căn hộ, đồng thời vứt bỏ đồng phục và các công cụ khác mà anh ta sử dụng trong vụ trộm.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *