Người đăng ký Disney + tăng khi Netflix gặp sự cố

Người đăng ký Disney + tăng khi Netflix gặp sự cố
Người đăng ký Disney + tăng khi Netflix gặp sự cố

Số người đăng ký Disney + lên đến 152 triệu người, tăng 31% so với cùng kỳ năm trước, gã khổng lồ giải trí cho biết trong một báo cáo thu nhập.

Lợi nhuận cuối cùng của Disney cũng được thúc đẩy nhờ doanh thu tăng từ các công viên giải trí của họ, nơi có dấu hiệu phục hồi sau khi lượng khán giả tham gia đông đúc trong đại dịch.

Thu nhập tốt hơn mong đợi được Disney báo cáo đến khi nhiều ông lớn công nghệ phát triển mạnh trong thời kỳ đại dịch kiềm chế chi phí khi đối mặt với lạm phát và mọi người quay trở lại cuộc sống trong thế giới thực thay vì trực tuyến.

Cổ phiếu của Disney đã tăng hơn 6% trong các giao dịch sau thị trường sau khi công bố số liệu thu nhập.

Giám đốc điều hành Bob Chapek của Disney cho biết: “Chúng tôi đã có một quý tuyệt vời, với đội ngũ sáng tạo và kinh doanh đẳng cấp thế giới của chúng tôi tạo ra hiệu suất vượt trội tại các công viên giải trí trong nước, lượng người xem thể thao trực tiếp tăng đáng kể và lượng người đăng ký tăng đáng kể tại các dịch vụ phát trực tuyến của chúng tôi”.

14,4 triệu người đăng ký Disney + được thêm vào trong quý kết thúc gần đây đã nâng tổng số lượng đăng ký cho các dịch vụ phát trực tuyến của nó, bao gồm Hulu và ESPN +, lên 221 triệu, Chapek nói thêm.

Tổng số người đăng ký các dịch vụ phát trực tuyến của Disney lần đầu tiên đứng đầu Netflix.

Nhà phân tích chính Paul Verna của Insider Intelligence cho biết: “Các nhà đầu tư sẽ thở phào nhẹ nhõm với thu nhập tài chính (hàng quý) mạnh mẽ của Disney.

“Các số liệu phát trực tuyến sẽ được coi là một chỉ báo về sức khỏe của thị trường, đặc biệt là sau khi số liệu người đăng ký mờ nhạt từ Netflix và Comcast.”

Disney cũng thông báo rằng phiên bản được trợ cấp quảng cáo của dịch vụ đăng ký truyền hình trực tuyến sẽ được cung cấp tại Hoa Kỳ bắt đầu từ ngày 8 tháng 12 với mức giá hàng tháng thấp hơn 3 đô la so với dịch vụ không có quảng cáo.

K-pop và siêu anh hùng

Lấy một trang từ sách vở của Netflix, Disney đã đầu tư vào các chương trình được tạo ở những nơi bên ngoài Hoa Kỳ.

Chapek cho biết, công ty có kế hoạch “đẩy mạnh” đầu tư vào những nội dung gốc địa phương như vậy, chỉ ra một buổi hòa nhạc phim và loạt tài liệu tập trung vào cảm giác âm nhạc Hàn Quốc BTS.

Anh bày tỏ sự tin tưởng vào các bộ phim chiếu rạp của Disney trong các tác phẩm, bao gồm cả sự bổ sung háo hức cho “Black Panther: Wakanda Forever” vào đội hình siêu anh hùng Marvel.

Chapek cho biết, một đoạn trailer cho bộ phim Black Panther đã đạt hơn 170 triệu lượt xem trong 24 giờ sau khi phát hành.

Paul Verna, nhà phân tích của Insider Intelligence cho biết: “Disney vẫn phải đối mặt với sự bất ổn kinh tế và cạnh tranh gay gắt, nhưng hiệu suất ít nhất nên tạm thời dừng lại một số nhận thức u ám hơn của Phố Wall về công ty và rộng hơn là về ngành giải trí,” Paul Verna, một nhà phân tích của Insider Intelligence cho biết.

Đối thủ Netflix đã báo cáo mất người đăng ký trong hai quý liên tiếp, khi các gã khổng lồ phát trực tuyến phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt và thắt chặt người xem, mặc dù công ty đảm bảo với các nhà đầu tư về những ngày tốt đẹp hơn sắp tới.

Việc mất 970.000 khách hàng trả tiền trong quý gần đây nhất ít hơn dự kiến, khiến Netflix chỉ còn 221 triệu người đăng ký.

“Thách thức và cơ hội của chúng tôi là tăng tốc doanh thu và tăng trưởng thành viên … và kiếm tiền tốt hơn từ lượng khán giả lớn của chúng tôi”, công ty cho biết trong báo cáo thu nhập của mình.

Sau nhiều năm tích lũy người đăng ký, Netflix đã mất 200.000 khách hàng trên toàn thế giới trong quý đầu tiên so với cuối năm 2021.

Netflix cho biết trong báo cáo thu nhập của mình rằng họ dự kiến ​​sẽ đạt được một triệu người đăng ký trả phí trong quý hiện tại.

Giám đốc điều hành Netflix đã nói rõ rằng công ty sẽ khó khăn hơn trong việc chia sẻ thông tin đăng nhập và mật khẩu, cho phép nhiều người truy cập nội dung của nền tảng mà không phải trả tiền.

Trong một nỗ lực để thu hút người đăng ký mới, Netflix cho biết họ sẽ làm việc với Microsoft để tung ra một gói đăng ký rẻ hơn bao gồm quảng cáo.

Dịch vụ hỗ trợ quảng cáo sẽ bổ sung cho ba tùy chọn tài khoản đã có sẵn, với gói rẻ nhất là $ 10 mỗi tháng ở Hoa Kỳ.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *