Người dùng MobiFone tại TP.HCM bị mất tín hiệu trên diện rộng

Người dùng MobiFone tại TP.HCM bị mất tín hiệu trên diện rộng
Người dùng MobiFone tại TP.HCM bị mất tín hiệu trên diện rộng

Anh Hoàng Dương, một chủ hàng ở trung tâm quận 1, cho biết điện thoại của anh không nhận được tín hiệu di động bắt đầu từ khoảng 8 giờ 15 sáng. Lúc đầu, anh nghĩ là do máy của mình có vấn đề nên đã thử khởi động lại điện thoại nhiều lần đều không có kết quả. Một số đồng nghiệp của anh sử dụng MobiFone cũng báo cáo vấn đề tương tự.

Dù không gọi được cho khách nhưng Dương vẫn dùng được 4G nên nhắn tin cho khách qua ứng dụng OTT.

“Mọi người rất hoang mang vì không nhận được thông báo nào về việc này. Họ cũng không biết phải khắc phục như thế nào, hay khi nào mạng trở lại bình thường”, anh Dương nói.

Việc nâng cấp diễn ra vào buổi sáng ngày đầu tuần, khi nhu cầu liên lạc cao.

Minh Anh, nhân viên văn phòng tại Thủ Đức cho biết, khoảng 8 giờ sáng, tín hiệu bị ngắt khi cô đang gọi điện thoại với khách hàng. Cô ấy đã thử tháo thẻ SIM và lắp lại nhưng không hiệu quả. Sau khi liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của MobiFone, chị được biết hệ thống đang khởi động lại và tình hình sẽ trở lại bình thường sau khoảng 5 phút. Nhưng một giờ trôi qua mà tín hiệu vẫn chưa trở lại.

Lúc 9h30, đại diện MobiFone xác nhận người dùng tại TP.HCM gặp sự cố gián đoạn dịch vụ vào sáng thứ Hai. Nhà cung cấp đã thực hiện khởi động lại hệ thống, ảnh hưởng đến người dùng “trong một khoảng thời gian ngắn”, người đại diện cho biết. Việc khởi động lại xảy ra ở từng quận một.

Thành Hưng, đại diện một dịch vụ giao hàng tại TP HCM, cho biết mạng điện thoại đột ngột mất tín hiệu mà không có cảnh báo “hiếm khi xảy ra”.

Ông Hùng cho biết, công ty của ông đã phải tranh thủ sự trợ giúp của nhân sự phụ để gọi điện cho khách hàng sử dụng điện thoại cố định để xin lỗi và cập nhật tình hình.

“Không chỉ ở TP HCM, một số khách hàng ở tỉnh Long An (giáp ranh với thành phố) cũng gặp vấn đề tương tự. Chúng tôi phải chuyển sang dịch vụ OTT để liên lạc”, anh nói.

Trưa cùng ngày, MobiFone đã đưa ra lời xin lỗi tới khách hàng liên quan đến việc điện thoại tại các khu vực phía Nam gặp sự cố về cuộc gọi và dữ liệu. Nhà mạng đang triển khai các biện pháp để giải quyết sự cố, nhà mạng cho biết.

Đến trưa, một số người dùng MobiFone tại TP HCM, Long An, Bến Tre ở Đồng bằng sông Cửu Long và Đà Lạt ở Tây Nguyên vẫn phản ánh sự cố.

Đây không phải lần đầu tiên MobiFone gặp sự cố về tín hiệu.

Vào một buổi tối tháng 9/2020, người dùng tại TP.HCM không thể gọi điện, nhắn tin hay sử dụng dịch vụ 3G, 4G và vấn đề này cũng được báo cáo tại các địa phương khác như Đà Nẵng và một số tỉnh thành. MobiFone cho biết đang có sự cố kết nối và sự cố đã được khắc phục ngay trong ngày.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *