Người Mỹ gốc Việt lừa 139.000 USD bởi người tình trực tuyến ở Việt Nam

Người Mỹ gốc Việt lừa 139.000 USD bởi người tình trực tuyến ở Việt Nam
Người Mỹ gốc Việt lừa 139.000 USD bởi người tình trực tuyến ở Việt Nam

Bởi Quốc Thắng & nbspAgust 26, 2022 | 02:14 chiều GMT + 7

Một người Việt Nam ở Mỹ đã mất 139.000 USD khi cố gắng giúp người được gọi là người yêu trên mạng của mình xin được visa.

Công an Thành phố Hồ Chí Minh hôm thứ Năm cho biết họ đang tìm Trương Thị Cẩm Nhung, 35 tuổi, để mở cuộc điều tra về việc cô này bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Anh Đoàn, 54 tuổi, quốc tịch Việt Nam tại Mỹ, cho biết anh quen Nhung qua một trang web hẹn hò trực tuyến. Anh yêu cô và muốn mời cô đến Mỹ để gặp mặt. Nhung nói có và cố gắng xin visa.

Vào tháng 3, Nhung cho biết cô sẽ phỏng vấn xin thị thực, nhưng để được cấp thị thực, cô cần phải có một bản sao kê tài chính để chứng minh tài khoản của cô có ít nhất 39.000 USD. Đoàn gửi tiền cho Nhung.

Vào cuối tháng, Nhung nói cần 50.000 USD nữa để làm “tài sản đảm bảo” và yêu cầu Đoàn trả tiền, hứa sẽ trả lại tiền khi đến được Mỹ, Đoàn chấp hành.

Nhưng vài ngày sau, Nhung nói vẫn chưa nhận được tiền và yêu cầu Đoàn gửi thêm 50.000 USD càng sớm càng tốt. Đoan làm theo yêu cầu của cô, nhưng lần này, Nhung lại không nghe thấy gì nữa.

Qua điều tra riêng, Đoàn nhận ra Nhung không nằm trong danh sách những người muốn được cấp visa Mỹ. Vì vậy, anh ta trở về Việt Nam và yêu cầu cảnh sát điều tra, qua đó anh ta đã tìm cách lấy lại 139.000 đô la của mình.

Cảnh sát cho biết Nhung đã bỏ trốn và hiện đang ở đâu.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *