Người phụ nữ phát hiện tung tin giả, hối thúc SCB rút tiền

Người phụ nữ phát hiện tung tin giả, hối thúc SCB rút tiền
Người phụ nữ phát hiện tung tin giả, hối thúc SCB rút tiền

Bởi Quốc Thắng & nbspOng 12, 2022 | 09:46 chiều GMT + 7

Người phụ nữ phát hiện tung tin giả, hối thúc SCB rút tiền

Người phụ nữ tại đồn công an sau khi đăng tin giả và gọi người đến rút tiền từ Ngân hàng TMCP Sài Gòn vào ngày 12 tháng 10 năm 2022. Ảnh VnExpress / Nhật Vy

Một phụ nữ 41 tuổi bị phát hiện đăng thông tin sai sự thật trên Facebook và kêu gọi mọi người rút tiền từ Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Công an TP HCM đã gọi người phụ nữ này lên hôm thứ Tư sau khi cô đăng những gì họ cho là tin giả trên Facebook, khuyên mọi người rút tiền từ SCB, gây lo lắng và bất an cho khách hàng của ngân hàng.

Người phụ nữ không rõ danh tính đã thừa nhận đăng thông tin sai sự thật, xóa bài đăng trên Facebook cá nhân và cam kết sẽ không tái phạm, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát cũng cho biết họ đang thu thập thêm thông tin về vụ việc. Họ kêu gọi các tổ chức, cá nhân không đăng, chia sẻ, phát tán, bình luận đồng tình với những tin tức giả, thông tin sai sự thật có thể gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.

Từ thứ Bảy tuần trước, người dân đã tập trung đông đúc tại các chi nhánh của SCB để rút tiền sau khi tin đồn lan truyền trên mạng xã hội về ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng về cái chết của một thành viên hội đồng quản trị và mối quan hệ với nhà phát triển bất động sản Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Sau đó, SCB nhấn mạnh rằng bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Công ty phát triển bất động sản Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, người đã bị bắt vì bị cáo buộc gian lận liên quan đến việc phát hành và kinh doanh trái phiếu trị giá hàng nghìn tỷ đồng (1.000 tỷ đồng = 41,87 triệu USD), không nắm giữ bất kỳ người quản lý nào hoặc vị trí điều hành tại ngân hàng.

Cũng lưu ý rằng Công ty Cổ phần Đầu tư An Đông, một công ty bất động sản thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, có liên quan đến sai phạm của bà Trương Mỹ Lan trong việc phát hành và kinh doanh trái phiếu, không phải là cổ đông của ngân hàng.

Ngân hàng cho biết thêm, các vụ việc nêu trên không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của ngân hàng, đảm bảo với khách hàng rằng ngân hàng có đầy đủ các giải pháp và nguồn lực để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền cũng như đối tác và khách hàng.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *