Nhật Bản cân nhắc nới lỏng các quy tắc biên giới trên Covid: media

Nhật Bản cân nhắc nới lỏng các quy tắc biên giới trên Covid: media
Nhật Bản cân nhắc nới lỏng các quy tắc biên giới trên Covid: media

Theo Reuters & nbspNgày 23 tháng 8 năm 2022 | 03:12 chiều GMT + 7

Nhật Bản cân nhắc nới lỏng các quy tắc biên giới trên Covid: media

Một hành khách đeo mặt nạ bảo vệ đi tới cạnh cổng đến của sân bay quốc tế Narita trong ngày đầu tiên đóng cửa biên giới để ngăn chặn sự lây lan của biến thể coronavirus Omicron mới trong bối cảnh đại dịch bệnh coronavirus ở Narita, phía đông Tokyo, Nhật Bản, tháng 11 30, 2021. Ảnh của Reuters / Kim Kyung-Hoon

Nhật Bản có thể dỡ bỏ các yêu cầu đối với các bài kiểm tra Covid-19 trước khi khởi hành đối với khách du lịch và nâng mức giới hạn hàng ngày đối với những người tham gia, truyền thông trong nước đã đưa tin.

Nhật Bản áp dụng một số biện pháp biên giới hạn chế đại dịch nghiêm ngặt nhất trong số các nền kinh tế lớn, yêu cầu khách du lịch phải xuất trình xét nghiệm coronavirus âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành.

Chính phủ có thể sớm miễn xét nghiệm cho những hành khách đã tiêm phòng, với việc thay đổi sẽ có hiệu lực sau vài tuần, Nikkei báo cáo vào cuối ngày thứ Hai. Giới hạn hàng ngày của khách du lịch trong nước có thể được tăng từ 20.000 lên 50.000 vào đầu tháng tới, Mạng tin tức Fuji cho biết vào thứ Ba.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno từ chối bình luận về thời gian nới lỏng biên giới, nói rằng nó sẽ phụ thuộc vào các điều kiện của Covid ở Nhật Bản và ở nước ngoài.

“Cùng với việc thực hiện mọi biện pháp để ngăn chặn sự lây lan, chúng tôi cũng sẽ thúc đẩy hoạt động kinh tế – và với các biện pháp kiểm soát biên giới, chúng tôi sẽ nới lỏng chúng theo từng giai đoạn trong khi giữ cân bằng hai điều này”, Matsuno nói với các phóng viên.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết họ đã biết về các báo cáo trên các phương tiện truyền thông, nhưng hoãn bình luận cho Bộ Y tế, cơ quan có thẩm quyền về kiểm soát lây nhiễm ở biên giới. Bộ Y tế đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Thủ tướng Fumio Kishida, người đang hồi phục sức khỏe từ Covid tại nhà của mình sau khi xét nghiệm dương tính vào Chủ nhật, cho biết vào tháng 5 rằng ông muốn đưa các biện pháp biên giới của Nhật Bản phù hợp hơn với các biện pháp của Nhóm bảy quốc gia khác.

Nhật Bản vào tháng 6 đã mở cửa đón khách du lịch lần đầu tiên sau hai năm, mặc dù du khách phải xin thị thực và tham gia các tour du lịch trọn gói có hướng dẫn viên.

Các nhóm doanh nghiệp trong và ngoài nước đã thúc giục Nhật Bản nới lỏng nhiều hơn các biện pháp kiểm soát biên giới, cho rằng các biện pháp này có nguy cơ khiến quốc gia này tụt hậu về kinh tế.

Các hành lang kinh doanh của châu Âu và Mỹ hoan nghênh các biện pháp nới lỏng được báo cáo trong khi thúc giục Nhật Bản khôi phục tính đủ điều kiện miễn thị thực cho khách doanh nhân và khách du lịch.

Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh châu Âu Michael Mroczek cho biết: “Chúng tôi muốn nhắc lại rằng doanh nhân cần phải có thị thực trước khi khởi hành đến Nhật Bản vẫn là một trở ngại”. “Điều này đặc biệt đối với các doanh nghiệp không có sự hiện diện tại Nhật Bản.”

Om Prakash, chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Nhật Bản, khuyến khích chính phủ điều chỉnh các chính sách du lịch biên giới với các nước G7 khác “để khôi phục danh tiếng của Nhật Bản như một nơi chào đón và cởi mở.”

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *