Nhật Bản phải thực hiện các bước chống lại động thái đồng yên ‘quá mức, một chiều’, quan chức cho biết

Nhật Bản phải thực hiện các bước chống lại động thái đồng yên ‘quá mức, một chiều’, quan chức cho biết
Nhật Bản phải thực hiện các bước chống lại động thái đồng yên ‘quá mức, một chiều’, quan chức cho biết

Theo Reuters & nbsp Ngày 11 tháng 9 năm 2022 | 08:52 sáng GMT + 7

Nhật Bản phải thực hiện các bước chống lại động thái đồng yên 'quá mức, một chiều', quan chức cho biết

Một tờ tiền yên Nhật được nhìn thấy trong bức ảnh minh họa này chụp ngày 1 tháng 6 năm 2017. Ảnh của Thomas White / Reuters

Phó Chánh văn phòng Nội các Seiji Kihara cho biết hôm Chủ nhật, chính phủ Nhật Bản phải thực hiện các bước khi cần thiết để chống lại sự sụt giảm quá mức của đồng Yên, Phó Chánh văn phòng Nội các Seiji Kihara cho biết hôm Chủ nhật, lặp lại cảnh báo của chính quyền về việc đồng tiền này trượt xuống mức thấp nhất trong 24 năm.

“Đối với những biến động tiền tệ quá mức, một chiều, chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ các diễn biến và phải thực hiện các bước khi cần thiết”, Kihara nói trong một chương trình truyền hình, khi được hỏi về việc đồng yên giảm giá gần đây.

Đồng yên gần đây đã giảm xuống mức thấp nhất trong 24 năm so với đồng đô la, khi các nhà đầu tư tập trung vào sự phân hóa ngày càng lớn giữa các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) cam kết duy trì lãi suất cực thấp.

“Tôi sẽ không bình luận về chính sách tiền tệ và lãi suất, vì chúng thuộc thẩm quyền của BOJ”, Kihara nói.

Kihara cũng cho biết chính phủ sẽ xem xét các bước “trong tương lai không xa” để mở rộng hơn nữa biên giới của Nhật Bản cho du khách nước ngoài, chẳng hạn như bằng cách loại bỏ giới hạn về số lượng người tham gia hàng ngày.

“Đồng yên yếu có hiệu quả nhất trong việc thu hút du lịch trong nước”, Kihara nói và cho biết thêm rằng cần phải thực hiện các bước tiếp theo để thu hút thêm nhiều khách du lịch nước ngoài vào nước này.

Nhật Bản đã nới lỏng kiểm soát biên giới từ ngày 7 tháng 9 bằng cách tăng mức trần cho những người nhập cảnh hàng ngày lên 50.000 và miễn phí nhập cảnh cho du khách đi các tour du lịch trọn gói mà không cần hướng dẫn viên. đọc thêm

Các nhà phân tích cho rằng việc loại bỏ mức trần và cho phép nhiều khách du lịch hơn sẽ là yếu tố quan trọng để thu hút tiền nước ngoài vào Nhật Bản và vực dậy nền kinh tế vốn đang yếu ớt của nước này.

Về cách tài trợ cho sự gia tăng dự kiến ​​trong chi tiêu quốc phòng của Nhật Bản, Kihara cho biết ông sẽ không loại trừ việc phát hành nợ chính phủ.

Ông nói: “Mục tiêu của chúng tôi là tăng cường mạnh mẽ nền quốc phòng của Nhật Bản bằng cách khai thác nhiều nguồn thu khác nhau. Chúng tôi sẽ linh hoạt trong việc cấp vốn và sẽ không loại trừ bất kỳ lựa chọn nào”.

Trong một lộ trình chính sách được công bố vào tháng 6, chính phủ cho biết họ muốn tăng mạnh chi tiêu quốc phòng “trong vòng 5 năm tới”, nhấn mạnh sự quan tâm của Tokyo trong việc tăng cường quốc phòng vào thời điểm căng thẳng với nước láng giềng hùng mạnh Trung Quốc.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *