Nhu cầu toàn cầu suy yếu gây hại cho các nhà sản xuất hàng may mặc của Việt Nam – quan chức ngành

Theo Reuters & nbsp Ngày 9 tháng 11 năm 2022 | 09:44 sáng GMT + 7

Nhu cầu toàn cầu suy yếu gây hại cho các nhà sản xuất hàng may mặc của Việt Nam - quan chức ngành

Công nhân nhìn hàng may mặc tại một nhà máy ở TP HCM vào tháng 10 năm 2021. Ảnh VnExpress / Quỳnh Trần

Hiệp hội dệt may Việt Nam dự kiến ​​sẽ đối mặt với sự sụt giảm đơn đặt hàng từ các thị trường chủ chốt trong hai quý tới, hiệp hội dệt may của nước này cho biết hôm thứ Hai, trong bối cảnh lạm phát cao đang làm giảm nhu cầu toàn cầu.

Dệt may là mặt hàng xuất khẩu lớn thứ hai của quốc gia Đông Nam Á, sau điện thoại thông minh. Đất nước này là một trong những nhà sản xuất lớn nhất thế giới cho các thương hiệu như Nike, Calvin Klein, Mango, Zara và H&M.

“Chúng tôi lo ngại rằng các doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong quý 4 năm nay và quý 1 năm 2023 do ảnh hưởng của nhu cầu suy yếu trên toàn cầu”, Tổng thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam Trương Văn Cẩm nói. Reuters trong một cuộc phỏng vấn.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng xuất khẩu năm nay vẫn được kỳ vọng sẽ đạt mục tiêu 43,0 tỷ – 43,5 tỷ USD.

Theo số liệu chính thức, kim ngạch xuất khẩu của ngành trong 10 tháng đầu năm nay đạt 37,7 tỷ USD, tăng 16,9% so với một năm trước đó và chiếm 12% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

Ông cho biết: “Lạm phát cao ở nhiều thị trường trọng điểm của Việt Nam như Hoa Kỳ, EU và Nhật Bản đã làm ảnh hưởng đến nhu cầu, bao gồm cả nhu cầu đối với hàng dệt may của Việt Nam”. sản xuất của họ và nhiều người đã bị buộc phải cắt giảm lực lượng lao động của họ.

Ông nói, sự suy yếu của tiền đồng cũng gây thêm khó khăn cho một số nhà sản xuất hàng may mặc, do nhập khẩu nguyên phụ liệu của họ đắt hơn. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng tác động của tỷ giá hối đoái bị hạn chế do ngành may mặc hiện đang đăng ký thặng dư thương mại.

Tiền đồng của Việt Nam đã mất giá 8% so với đô la từ đầu năm đến nay.

Đầu tuần này, nhà sản xuất giày Đài Loan Footgearmex Footwear Co. . “

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *