Những thứ rẻ tiền, không có gì miễn phí trên thế giới. Hãy chú ý mọi lúc trước khi quyết định thanh toán.

Những thứ rẻ tiền, không có gì miễn phí trên thế giới.  Hãy chú ý mọi lúc trước khi quyết định thanh toán.
Những thứ rẻ tiền, không có gì miễn phí trên thế giới.  Hãy chú ý mọi lúc trước khi quyết định thanh toán.

“Không có gì miễn phí trên thế giới” Chúng ta có thể đã nghe thuật ngữ này vì chúng ta có thể nhớ. Nhiều người cố gắng chứng minh rằng có rất nhiều thứ miễn phí (hoặc rẻ tiền) trên thế giới này. Đây chính là cái bẫy để chúng ta rơi vào bẫy của việc hoàn toàn là nô lệ của marketing. Chúng tôi chỉ nhìn vào lợi nhuận mà chúng tôi đã nhận được. Giá trị mà bạn đã trải nghiệm và ưu điểm mà anh ấy cảm thấy mỉm cười trong lòng Nhưng chúng ta quên nhìn vào thế giới thực. Thế giới của chủ nghĩa tư bản ngày càng trở nên phức tạp hơn, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

rằng chúng tôi đã rơi vào một cái bẫy “Đồ rẻ tiền” “Đồ dùng miễn phí” điều đó thường mang lại cảm giác đáng giá này Có thể khiến nhiều người trở thành nô lệ của lối tiếp thị mù quáng. Quyết định rút ví hoặc nhanh chóng nhấn nút chuyển khoản gần như ngay lập tức. Và điều đó có thể khiến chúng ta trở thành nạn nhân, bị lừa dối, và vô tình tiêu xài hoang phí tiền bạc của mình.

Sức mạnh của từ “miễn phí” mà mọi người đều thích.
Khi họ nhìn thấy những từ “giảm giá”, “giá rẻ” hoặc “miễn phí”, rất ít người không nhảy vào đó. Nhiều người biết rằng loại hình tiếp thị này có sức mạnh như thế nào. đặc biệt là những gì có thể nhận được miễn phí Con người thích và ưu tiên từ “miễn phí” là lẽ tự nhiên, đây là một tâm lý. Giáo sư kinh tế học hành vi Dan Ariely đã từng đưa ra nguyên lý về sức mạnh của tự do, hay sức mạnh của tự do. Mọi người coi trọng từ “miễn phí” bởi vì nó giống như chúng ta “Có được mà không mất gì”, nó khiến chúng ta cảm thấy rằng chúng ta đã nhận được một điều gì đó xứng đáng.

Một ví dụ rõ ràng về việc chúng ta đánh giá cao từ “miễn phí” là hành vi mua sắm trực tuyến của chúng ta. Khi có dòng chữ “mua tất cả… baht, miễn phí vận chuyển”, nhiều người sẽ ngay lập tức quay lại kiểm tra giá của các món hàng trong giỏ xem họ còn thiếu bao nhiêu baht cho đến khi được giao hàng miễn phí. Sau đó quay lại và mua thêm các mặt hàng khác để đạt được mức giá đó. bởi một số người có thể chọn giá thấp nhất chỉ cần nhận giao hàng miễn phí Nhưng một số người nghĩ rằng mọi thứ đều miễn phí vận chuyển và tốt hơn là đặt một vòng cho xong, khiến chúng ta phải trả món hàng đó với giá cao hơn so với việc mua món hàng đã chọn ngay từ đầu và sau đó sẵn sàng trả tiền. nó. gửi lại Trong trường hợp này, cửa hàng bán được nhiều thứ hơn.

Nguyên tắc chính của hành vi con người này Đó là, chúng ta có xu hướng trả nhiều hơn một chút. (Tôi nghĩ một chút) để nhận được một cái gì đó miễn phí. “Chúng tôi thường phải trả quá nhiều. Khi bạn không phải trả bất cứ thứ gì. ”Nhiều người thậm chí không nhận ra rằng chi phí của những thứ miễn phí có thể cao hơn họ nghĩ. chế độ nô lệ thị trường Vì khuyến mãi, nhiều khi vì cho rằng mình thông minh hơn cửa hàng đến giảm giá, đổi, cho đi, tặng lại cho khách hàng. Đó là bởi vì kiểu tiếp thị này khiến chúng ta cảm thấy đáng giá, nhưng trên thực tế, nó chỉ bị lừa khi trả quá nhiều.

Những thứ đáng ra phải đắt nhưng được mua với giá rẻ = đáng tiền!
Khi mọi người quyết định trả tiền cho một thứ gì đó Điều khiến chúng ta dễ dàng đưa ra quyết định thanh toán hơn là cảm giác “xứng đáng”, có nghĩa là những gì chúng ta nhận được chỉ đúng với mức giá chúng ta phải trả. Nó cũng có thể có nghĩa là những món đồ bạn nhìn thấy sẽ đáng giá hơn số tiền bạn mất. Đây là tâm lý chung của việc buôn bán. là làm cho người tiêu dùng cảm thấy “có lãi”. Thoạt nhìn, những gì chúng ta nhận được còn đắt hơn những gì chúng ta đầu tư. Là người tiêu dùng, nhiều người có thể nghĩ rằng việc bán hàng như thế này thì ở đâu ra. Nhưng ít khi quay lại nghĩ rằng người bán có cách tính giá mà mình không ăn thua.

Vì được biết rằng kinh doanh hoặc giao dịch Cái mà người bán muốn là “lãi” chứ không phải hòa hay lỗ. Vì vậy, anh ta cũng có thể sống được. Giá này chắc chắn không lỗ. ngay cả khi nó là một chương trình khuyến mãi Nhưng đồng thời, nó làm cho người tiêu dùng cảm thấy đáng giá. Bởi vì đó là một chương trình khuyến mãi cho phép chúng ta mua những thứ đáng ra phải đắt với giá rẻ hơn đáng ra.

Giá trị mà người tiêu dùng cảm nhận Trên thực tế, đó là cảm giác được lợi nhuận. Mình thấy mình có lợi thế hơn shop vì trả giá này mình nhận được sản phẩm xứng đáng hơn số tiền mình đã bỏ ra. Nhưng trên thực tế, không có cửa hàng nào nói với khách hàng rằng chính cửa hàng đó mới thu được lợi nhuận từ hình thức tiếp thị này. Cửa hàng sẽ cho phép khách hàng cảm thấy tự hào về kiểu suy nghĩ lấy bản thân làm trung tâm vì họ được hưởng lợi từ hình thức tiếp thị này.

Thanh toán trước nhưng nhận hàng hoặc sử dụng dịch vụ sau là một cái gì đó để xem cho
Trong trường hợp voucher cho một nhà hàng Nhật Bản hiện đang là tin tức Ngày nay, người ta thấy rằng ngày càng có nhiều nạn nhân của việc đầu tư mua các phiếu mua hàng với giá đặc biệt tại các cửa hàng tin tức. Một số người là người trung gian Hàng trăm nghìn khoản đã được đầu tư để đem chứng từ này đi đầu cơ bán lại. Điều này có nghĩa là người mua chỉ trả tiền cho giấy in có giá trị. và nhận nó như một sự trao đổi hữu hình mà chúng tôi đã trả tiền cho Để tiếp theo, hãy mang tờ giấy đó trở lại dịch vụ tại cửa hàng này với giá đã trả. Người quyết định trả tiền đầu tiên để mua những giấy tờ này thuộc quyền sở hữu của họ. Không ai có thể ngờ rằng một ngày nào đó, những tờ giấy đó chỉ có giá trị như một thứ rác rưởi. bởi vì nó không thể được đổi cho cả giá trị và sản phẩm

Có thể thấy, việc chúng tôi trả tiền trước dù chưa nhận được sản phẩm mà người bán đã hứa khi thanh toán là một khoản “đầu tư rủi ro rất cao”. “Giá trị công bố trên giấy” để chúng tôi sử dụng trong tương lai. Hóa ra chúng tôi không còn cơ hội tận dụng tờ giấy đó nữa. bởi vì người bán không có sẵn Nó cũng biến mất cùng với số tiền khổng lồ thu được từ trò lừa đảo chứng từ này.

Thanh toán trước mà không nhận được hàng đã hứa Đó là điều cần phải cẩn thận trong xã hội ngày nay. Uy tín của cửa hàng không đảm bảo sẽ không xảy ra những vụ lừa đảo, chắc hẳn nhiều bạn còn nhớ chuyện kiểu này đã xảy ra cách đây khá lâu. Sự việc trước đó cũng đã xảy ra với một nhà hàng có mức độ uy tín nhất định. Điều này cũng đã từng xảy ra với các doanh nghiệp không kinh doanh nhà hàng.

Trong trường hợp này, người tiêu dùng có thể chỉ đơn giản là tính toán hiệu quả chi phí. Nhưng quên tính toán những rủi ro có thể xảy ra. Đừng quên lấy yếu tố rủi ro làm yếu tố quyết định mua hàng của bạn. Đó là, khi chúng ta phải trả tiền cho một thứ gì đó, chúng ta “nên” lấy lại nó ngay lập tức. Nó không có dạng giấy và sau đó đổi lấy sản phẩm sau này. Chúng tôi phải giảm thiểu rủi ro có thể phát sinh từ việc “không sử dụng” hoặc “không có cơ hội sử dụng” giấy đó để đổi lại sản phẩm.

Thích đồ rẻ, đồ miễn phí, đáng đồng tiền, không sai. nhưng phải được quan tâm
Mọi người đều thích đồ rẻ, đồ miễn phí nếu nó đi kèm với cảm giác xứng đáng hoặc cảm thấy rằng họ có lợi thế hơn người bán. rằng chúng tôi đã trả rất ít hoặc hoàn toàn không trả nhưng đạt được thứ được coi là đáng giá hơn chúng ta mất Nó làm cho chúng tôi cảm thấy như một người chiến thắng trong game. Và ngay cả khi đó là mức giá mà người bán yêu cầu cũng là đặc biệt. Chúng tôi càng muốn đến. Mình muốn trở thành người có giá đặc biệt nên thực hiện các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng hoặc tạo hệ thống thành viên để bán sản phẩm với giá đặc biệt này cho khách hàng là thành viên. Càng nhiều người muốn mua. Để đạt được điều gì đó vượt trội hơn hoặc khác biệt so với những người bình thường

Khoản đầu tư “trả trước” để mua một phiếu mua hàng mà người bán yêu cầu là một mức giá đặc biệt. Nó được coi là một khoản đầu tư rủi ro cao. Đầu tư và thanh toán trước để mua các ưu đãi đặc biệt. Nhưng không có gì đảm bảo chắc chắn rằng chúng ta sẽ thực sự nhận được giá trị xứng đáng với số tiền chúng ta đã trả. Nó không đảm bảo rằng cửa hàng sẽ không bị phá sản hoặc quản lý sẽ không gian lận. Luôn nhắc nhở bản thân rằng những kẻ lừa đảo có thể lừa dối nhiều người. Họ đều là những kẻ lừa đảo. Tất cả đều “đáng tin cậy” trong thời đại mà chúng ta không thể tin tưởng bất cứ ai. Bạn phải cẩn thận với chính mình trước. Thích thú với bất cứ điều gì cảm thấy nghi ngờ hoặc quá bất thường.

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên và chắc chắn không phải là lần cuối cùng. Nhưng tôi hy vọng rằng trong trường hợp voucher nhà hàng Nhật Bản sẽ xảy ra Đủ để trở thành một trường hợp điển hình khác và một bài học đắt giá khác khiến nhiều người chỉ biết “ế!” Là ế! Với mọi thứ cảm thấy quá sai lầm Đừng chỉ dựa vào những thứ rẻ tiền hay những thứ miễn phí đổ ra khỏi lòng bạn, bởi vì từ “miễn phí” chưa bao giờ tồn tại. Luôn luôn có một cái gì đó để làm với những thứ miễn phí. Và cuối cùng, tất cả chúng ta đều cần một thứ gì đó để cùng nhau đổi lấy những “thứ miễn phí”. Nhưng chúng ta không biết điều đó.

Trong thời đại mà tội phạm ở khắp thành phố Và lẩn quẩn trong những ngóc ngách chung của xã hội, ai trong chúng ta cũng không thể biết được mình sẽ là nạn nhân đến bao giờ. Cẩn thận không quá tin vào những thứ rẻ tiền hoặc miễn phí có lẽ là cách tốt nhất để cứu bản thân khỏi trở thành nạn nhân trong tình huống này. Cuộc sống hàng ngày của chúng ta giống như một khoản đầu tư. Nếu mọi khoản đầu tư đều có rủi ro Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin chi tiết trước khi đầu tư. Tin rằng trong tương lai sẽ có những sự kiện như thế này lặp đi lặp lại. nhưng nếu chúng ta biết nhiều hơn Chúng tôi sẽ tồn tại khi thua lỗ đầu tư.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *