Những thực phẩm bà bầu nên ăn và nên tránh trong 2 tháng mang thai

Những thực phẩm bà bầu nên ăn và nên tránh  trong 2 tháng mang thai
Những thực phẩm bà bầu nên ăn và nên tránh  trong 2 tháng mang thai

Thai được 2 tháng thì mẹ sẽ bắt đầu tăng cân. Nhưng đồng thời, nó có thể khiến một số mẹ bị ốm nghén nặng. do mức độ hormone tăng lên Ở bộ phận của thai nhi có những thay đổi như hình thành bánh nhau, một số cơ quan. Bao gồm các tế bào thần kinh trung ương và não bộ của bé đang bắt đầu phát triển. Cùng xem khi mang thai tháng thứ 2 nên chọn những thực phẩm gì và tránh những thực phẩm nào nhé.

Những thực phẩm mẹ bầu nên ăn khi mang thai tháng thứ 2

bởi vì khi mang thai tháng thứ hai Một số cơ quan của thai nhi bắt đầu phát triển. Các tế bào thần kinh trung ương và não đã bắt đầu phát triển. Cũng như hệ thống tuần hoàn và tim mạch cũng đã phát triển. Và những thực phẩm mẹ nên ăn trong giai đoạn này là

1. Thực phẩm giàu chất sắt
thực phẩm giàu chất sắt Nó sẽ giúp ích về mặt bồi bổ khí huyết cho mẹ. Giúp vận chuyển oxy đến các bộ phận khác nhau của cơ thể, bao gồm cả qua nhau thai cho em bé. Đây cũng là dưỡng chất giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở mẹ bầu và trẻ sơ sinh.

2. Thực phẩm protein
Do thai được 2 tháng, bé sẽ bắt đầu tạo các cơ quan. Protein là một loại thực phẩm giúp xây dựng các cơ quan khác nhau. của thai nhi rất tốt

3. Thực phẩm canxi
Canxi là một chất dinh dưỡng nổi bật để xây dựng xương và răng chắc khỏe. Nó cũng giúp phát triển cơ bắp của thai nhi.

4. Thực phẩm cung cấp vitamin B2
Thực phẩm giàu vitamin B2 Nó rất quan trọng cho sự phát triển của em bé trong bụng mẹ. Đây là một chất dinh dưỡng mà mẹ nên nhận được trong suốt thai kỳ có tất cả.

5. Thực phẩm chứa axit folic
Thực phẩm chứa axit folic cung cấp sức mạnh cho các tế bào riêng lẻ của phôi thai. mà nếu người mẹ không nhận được chất dinh dưỡng này Có thể có nguy cơ gây rối loạn thần kinh cho bé. và cả nguy cơ sinh non

Những thực phẩm mẹ bầu nên tránh khi mang thai tháng thứ 2

Đối với những thực phẩm mà các bà mẹ tương lai 2 tháng tuổi nên tránh để không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ như sau:

1. Uống trà cà phê
Những lý do mẹ bầu nên hạn chế uống trà và cà phê. Vì chất caffein trong các loại đồ uống này. Góp phần vào việc hấp thụ sắt không hoạt động đủ tốt.

2. Đồ uống có cồn
Rượu góp phần phá hủy các tế bào thần kinh. Điều này sẽ dẫn đến việc em bé bị suy giảm tốc độ tăng trưởng. sinh con nhẹ cân và có tỷ lệ tăng cân sau khi sinh thấp Sự phát triển của trí tuệ, trí nhớ và vận động cũng bị suy giảm.

3. Sữa chưa tiệt trùng
Sữa chưa tiệt trùng có thể chứa vi sinh vật hoặc thậm chí vi trùng. làm xấu đi sức khỏe của người mẹ Nó cũng có nguy cơ gây hại cho em bé.

4. Thức ăn chưa nấu chín
thức ăn chưa nấu chín Có khả năng gây sốt, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, … Những triệu chứng này có thể gây ra tác dụng phụ cao cho thai nhi. Ngay cả việc ăn trứng sống cũng bị cấm đối với các bà mẹ tương lai. Nếu bạn muốn bổ sung protein từ trứng Nó phải luôn được nấu chín trước khi ăn.

Bên cạnh một số loại đồ ăn thức uống cấm mẹ 2 tháng tuổi ăn dặm thì cũng cần bổ sung thêm thức ăn đã nấu chín. Bởi vì ăn thức ăn được nấu chín qua Nó rất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Nên tránh hoàn toàn việc nấu nửa chín, nửa chín.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *