Niềm tin rút khỏi các công ty Anh khi thảm họa kinh tế gia tăng: BCC

Niềm tin rút khỏi các công ty Anh khi thảm họa kinh tế gia tăng: BCC
Niềm tin rút khỏi các công ty Anh khi thảm họa kinh tế gia tăng: BCC

Theo Reuters & nbspJuly 4, 2022 | 11:05 sáng GMT + 7

Niềm tin rút khỏi các công ty Anh khi thảm họa kinh tế gia tăng: BCC

Quang cảnh đường chân trời của London cho thấy khu tài chính Canary Wharf của London (trong nền) và tòa nhà Walkie Talkie (R), ở Thành phố London, nhìn từ Nhà thờ St Paul ở London, Anh, ngày 25 tháng 2 năm 2017. Ảnh bởi Reuters

Theo khảo sát kinh doanh mới nhất, các công ty Anh ngày càng tỏ ra lúng túng về triển vọng, với lạm phát tăng cao và các kế hoạch đầu tư có vẻ trì trệ, theo khảo sát kinh doanh mới nhất cho thấy động lực đang nhanh chóng rút khỏi nền kinh tế.

Phòng Thương mại Anh (BCC) cho biết 54% trong số hơn 5.700 công ty mà họ khảo sát từ ngày 16 tháng 5 đến ngày 9 tháng 6 dự kiến ​​doanh thu sẽ tăng trong 12 tháng tới. Con số này giảm so với 63% trong cuộc khảo sát trước đó và là tỷ lệ thấp nhất kể từ cuối năm 2020, khi nhiều doanh nghiệp chịu một số hình thức hạn chế của Covid.

Con số kỷ lục 65% các công ty cho biết họ có kế hoạch tăng giá trong ba tháng tới. Các nhà dự báo như IMF và OECD cho rằng Anh sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn bởi giá cả tăng cao hơn các nước khác.

Ba phần tư các công ty cho biết họ không có kế hoạch tăng đầu tư và hầu hết không còn kỳ vọng lợi nhuận sẽ tăng.

Một cuộc khảo sát do S&P Global công bố hôm thứ Sáu cho thấy các báo cáo về chi phí gia tăng phổ biến ở các nhà sản xuất Anh hơn bất kỳ nơi nào khác ở châu Âu.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, tuần trước cho biết ngân hàng trung ương có thể không cần phải hành động “mạnh tay” để kiểm soát lạm phát, thêm vào đó có những dấu hiệu về sự suy giảm kinh tế đang diễn ra ở Anh.

“Đèn đỏ trên bảng điều khiển kinh tế của chúng tôi đang bắt đầu nhấp nháy. Gần như mọi chỉ số đều có sự suy giảm kể từ cuộc khảo sát cuối cùng của chúng tôi vào tháng 3”, Tổng giám đốc BCC Shevaun Haviland cho biết.

BCC cho biết chính phủ nên giảm thuế giá trị gia tăng đối với hóa đơn năng lượng kinh doanh từ 20% xuống 5%, phù hợp với tỷ lệ các hộ gia đình phải trả.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *