Nikkei nói Nhật Bản thúc đẩy năng lượng hạt nhân thế hệ tiếp theo

Nikkei nói Nhật Bản thúc đẩy năng lượng hạt nhân thế hệ tiếp theo
Nikkei nói Nhật Bản thúc đẩy năng lượng hạt nhân thế hệ tiếp theo

Theo Reuters & nbsp, ngày 24 tháng 8 năm 2022 | 11:35 sáng GMT + 7

Nikkei nói Nhật Bản thúc đẩy năng lượng hạt nhân thế hệ tiếp theo

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida có bài phát biểu tại dinh thự chính thức của ông ở Tokyo, Nhật Bản ngày 14 tháng 7 năm 2022. Ảnh của Reuters / Tân Hoa xã / Zhang Xiaoyu

Tờ Nikkei cho biết hôm thứ Tư, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida có kế hoạch kêu gọi phát triển các nhà máy điện hạt nhân thế hệ mới.

Kishida dự kiến ​​sẽ công bố kế hoạch mới trong cuộc họp của các quan chức về Chuyển đổi Xanh (GX) sẽ được tổ chức vào cuối ngày thứ Tư, tờ báo cho biết, mà không trích dẫn nguồn tin.

Động thái này sẽ đánh dấu một bước chuyển mình đối với Nhật Bản, quốc gia đã khiến hầu hết các lò phản ứng hạt nhân của họ không hoạt động trong thập kỷ kể từ khi một trận sóng thần lớn gây ra thảm họa tại nhà máy điện Fukushima Daiichi vào năm 2011.

Dư luận đã phản đối rộng rãi việc khởi động lại hạt nhân sau thảm họa Fukushima, nhưng thủy triều đã thay đổi do giá nhiên liệu tăng và mùa hè nóng nực đã thúc đẩy các lời kêu gọi tiết kiệm năng lượng.

Tháng trước, chính phủ cho biết họ hy vọng sẽ kịp thời khởi động lại nhiều lò phản ứng hạt nhân hơn để ngăn chặn tình trạng suy thoái nguồn điện trong mùa đông.

Tính đến cuối tháng 7, Nhật Bản có 7 lò phản ứng đang hoạt động, trong đó 3 lò phản ứng khác bị gián đoạn do bảo trì. Nhiều người khác vẫn đang trải qua quá trình tái chế theo các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt hơn được áp dụng sau vụ Fukushima.

Truyền thông trong nước cho biết Kishida cũng dự kiến ​​sẽ kêu gọi khởi động lại, cũng như kéo dài thời gian các nhà máy hiện có sẽ được phép duy trì hoạt động trước khi ngừng hoạt động trong thời gian dài chúng hoạt động ngoại tuyến.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *