Nông dân trồng lúa không thể gặt những gì họ đã gieo mà không có dầu diesel cho máy gặt

Nông dân trồng lúa không thể gặt những gì họ đã gieo mà không có dầu diesel cho máy gặt
Nông dân trồng lúa không thể gặt những gì họ đã gieo mà không có dầu diesel cho máy gặt

Đã hơn mười ngày kể từ khi vụ lúa mà gia đình bà Nguyễn Thị Nhao canh tác trên 1,3 ha (3,2 mẫu) ở huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu chín rộ.

Tuy nhiên, bà vẫn chưa thuê được máy gặt nào để thu hoạch vụ mùa. Nhà điều hành máy gặt cho biết dịch vụ này đã bị đình trệ gần một tuần nay do thiếu dầu diesel.

Những nông dân khác ở Phước Long, nơi có diện tích lúa lớn nhất Bạc Liêu, cũng đang gặp phải vấn đề tương tự.

Vụ hè thu năm nay, nông dân trên địa bàn huyện đã xuống giống lúa trên 13.700 ha. Cho đến nay, khoảng 5.000 ha lúa vẫn chưa được thu hoạch.

“Nếu tình trạng này kéo dài, lúa sẽ hư hỏng và thương lái sẽ ép chúng tôi bán với giá rất thấp”, ông Nhạ lo lắng.

Nguyễn Văn Thành đưa 40 máy gặt đập liên hợp và 200 công nhân từ Cần Thơ đến Bạc Liêu khi mùa thu hoạch vừa bắt đầu. Việc thiếu động cơ diesel cũng đã làm đảo lộn kế hoạch của anh ấy.

Trung bình, một máy gặt tiêu thụ 90 lít dầu diesel mỗi ngày khi thu hoạch 18-20 ha lúa, nhưng trong năm ngày qua, các trạm xăng chỉ cung cấp một nửa lượng dầu diesel cần thiết vì họ không còn dự trữ nhiên liệu.

“Điều này ảnh hưởng đến quá trình thu hoạch, tăng tổng chi phí cho người vận hành máy gặt và gây thiệt hại cho nông dân”, ông Thành nói.

Tình trạng thiếu hụt dầu diesel cũng đã làm gián đoạn việc thu hoạch lúa ở tỉnh Đồng Tháp.

Anh Nguyễn Văn Hậu, một người điều hành máy gặt ở huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp, cho biết vài ngày trước anh phải đi 20 km và ghé qua năm trạm để mua 120 lít dầu diesel và số tiền này chỉ đủ cho một ngày.

Tại huyện Tháp Mười, một điều hành viên tên là Nguyễn Hữu Sơn cho biết ông đang “ngồi trên ghế nóng” khi đã có thương vụ thu hoạch lúa hàng trăm ha, nhưng không thể giao dịch vụ vì việc mua dầu diesel đã trở thành một thách thức.

Ông Sơn nói: “Dù bạn có nhiều tiền cũng không thể mua được vì không đủ dầu diesel để mua”.

Anh ta chỉ có thể nhận được 30 lít một ngày và phải đến hai trạm để có được nhiều như vậy.

Ông cho biết, mỗi trạm chỉ bán được 200 lít dầu diesel / ngày nên số lượng mỗi khách hàng có thể mua rất hạn chế.

Cuộc khủng hoảng nhiên liệu đã ảnh hưởng đến ngay cả các nhà máy chế biến gạo.

Ông Trần Văn Tám, chủ một nhà máy ở Cần Thơ, cho biết trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 1-4 / 9, ông đã cử 5 tàu có tải trọng mỗi tàu 1.000 tấn đến các nông trường ở Bạc Liêu thu mua lúa nhưng phải mất nhiều thời gian hơn. so với nhu cầu để mua đủ dầu diesel cho các tàu về Cần Thơ. Anh phải chi thêm 10 triệu đồng để lo chỗ ở và tiền ăn hàng ngày cho công nhân.

Bà Nguyễn Thị Huệ, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Đồng Tháp, cho biết các cây xăng trên địa bàn tỉnh liên tục thông báo tình trạng khan hiếm nguồn cung xăng và không thể mua một lúc số lượng lớn.

Từ một tuần nay, các cây xăng ở một số địa phương phía Nam đã cạn kiệt nguồn cung xăng, dầu diesel và các loại nhiên liệu khác. Nhiều người đã ngừng kinh doanh. Trong hầu hết các trường hợp, họ cho biết các nhà phân phối không nhập đủ và một số trường hợp, các nhà ga cho biết họ đã ngừng bán vì sợ lỗ.

Chủ một cây xăng ở đồng bằng tỉnh An Giang cho biết VnExpress Thứ Ba tuần trước, trạm được hưởng hoa hồng 210 đồng cho mỗi lít xăng và được phép mua tối đa 3.000 lít tại một thời điểm, nghĩa là số tiền chênh lệch là 630.000 đồng (27 đô la) cho lần mua đó.

Trong khi đó, chi phí thuê một chiếc xe bồn là 900.000 đồng, tức là nhà ga đã lỗ 70.000 đồng ngay cả khi chưa bắt đầu bán xăng. Sau đó là chi phí tiền điện và tiền lương nhân viên. Anh nói mỗi ngày cây xăng lỗ 1,5-2 triệu đồng.

Cuối tuần qua, nhiều cây xăng ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc như Thái Nguyên, Vĩnh Phúc cũng trong tình trạng hết hàng.

Bộ Công Thương đã thành lập 3 đoàn do 3 thứ trưởng làm trưởng đoàn đi kiểm tra tình hình cung ứng xăng dầu trên khắp các tỉnh thành. Nó nhấn mạnh sự cần thiết phải phối hợp để làm rõ nguyên nhân của tình trạng khan hiếm nhiên liệu, bao gồm cả nguồn cung xăng E5 RON 92 và xăng RON 95-III.

Từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu trong nước đã trải qua 23 lần điều chỉnh – 13 lần tăng, 8 lần giảm và một lần không có biến động. Hôm thứ Hai, giá xăng giảm trong khi giá dầu diesel tăng.

Đồng bằng sông Cửu Long được biết đến là “vựa lúa” của Việt Nam vì nó sản xuất khoảng 24 triệu tấn ngũ cốc trên tổng diện tích canh tác khoảng 4 triệu ha mỗi năm, chiếm một nửa tổng diện tích trồng trọt và một nửa tổng diện tích lúa của cả nước. sản xuất.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *