Nước chủ nhà G20 Indonesia có ‘ấn tượng mạnh’ Putin sẽ bỏ qua hội nghị thượng đỉnh Bali

Nước chủ nhà G20 Indonesia có ‘ấn tượng mạnh’ Putin sẽ bỏ qua hội nghị thượng đỉnh Bali
Nước chủ nhà G20 Indonesia có ‘ấn tượng mạnh’ Putin sẽ bỏ qua hội nghị thượng đỉnh Bali

Theo Reuters & nbsp Ngày 8 tháng 11 năm 2022 | 11:43 sáng GMT + 7

Nước chủ nhà G20 Indonesia có 'ấn tượng mạnh' Putin sẽ bỏ qua hội nghị thượng đỉnh Bali

Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự cuộc gặp với các nhà sử học và giáo sĩ tôn giáo nhân Ngày thống nhất đất nước ở Moscow, Nga ngày 4 tháng 11 năm 2022. Ảnh được cung cấp qua Reuters

Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể bỏ lỡ hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G20 vào tuần tới, người đồng cấp Indonesia Joko Widodo và chủ tịch khối các nền kinh tế lớn nói với truyền thông hôm thứ Hai.

Joko cho biết cuộc trò chuyện với Putin tuần trước đã để lại cho ông “ấn tượng mạnh” rằng nhà lãnh đạo Nga sẽ không tham dự cuộc họp ở Bali, nơi được cho là sẽ bị chi phối bởi căng thẳng về cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

Bộ Ngoại giao Indonesia và Phủ Tổng thống đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Với tư cách là nước chủ nhà G20, Indonesia đã chống lại áp lực từ các nước phương Tây và Ukraine nhằm loại Nga khỏi hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo và trục xuất nước này khỏi nhóm, nói rằng họ không có thẩm quyền làm như vậy nếu không có sự đồng thuận của tất cả các thành viên.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, ông Widodo nhấn mạnh rằng Nga vẫn được chào đón tại hội nghị thượng đỉnh, điều mà ông lo ngại đang bị lu mờ bởi sự gia tăng “rất đáng lo ngại” trong căng thẳng quốc tế.

“G20 không phải là một diễn đàn chính trị. Nó có nghĩa là về kinh tế và phát triển”, ông nói.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *