Panasonic xây dựng nhà máy pin xe điện trị giá 4 tỷ USD ở Mỹ

Panasonic xây dựng nhà máy pin xe điện trị giá 4 tỷ USD ở Mỹ
Panasonic xây dựng nhà máy pin xe điện trị giá 4 tỷ USD ở Mỹ

Bởi AFP & nbspJuly 14, 2022 | 09:29 sáng GMT + 7

Panasonic xây dựng nhà máy pin xe điện trị giá 4 tỷ USD ở Mỹ

Một người đàn ông được nhìn thấy bên cạnh logo của Panasonic Corp tại Trung tâm Panasonic ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 2 tháng 2 năm 2017. Ảnh của Reuters / Kim Kyung-Hoon

Hãng điện tử khổng lồ Nhật Bản Panasonic hôm thứ Năm cho biết họ sẽ chi 4 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất pin mới tại Hoa Kỳ cho xe điện.

Panasonic cho biết nhà máy pin lithium-ion ở Kansas có thể tạo ra tới 4.000 việc làm mới khi nhà cung cấp Tesla thúc đẩy mở rộng sự hiện diện của mình.

Kazuo Tadanobu, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Panasonic Energy, cho biết: “Với sự gia tăng điện khí hóa của thị trường ô tô, việc mở rộng sản xuất pin ở Mỹ là rất quan trọng để giúp đáp ứng nhu cầu”.

Nhà máy này sẽ là hoạt động sản xuất pin ô tô điện thứ hai của Panasonic tại Hoa Kỳ, cùng với cơ sở của hãng ở Nevada.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh Tesla đang gặp khó khăn trong việc thúc đẩy sản xuất, sau khi khánh thành hai nhà máy mới ở Đức và bang Texas của Mỹ vào đầu năm nay.

Quyết định của Panasonic được Thống đốc bang Kansas, Laura Kelly, hoan nghênh là “chuyển đổi” cho nền kinh tế địa phương.

Nhà máy mới dự kiến ​​sẽ được đặt tại De Soto, Kansas, mặc dù việc di chuyển này phải được hội đồng quản trị của Panasonic thông qua.

Quyết định này cũng được hoan nghênh bởi Đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản Rahm Emanuel, người cho biết quyết định trở thành “một trong những địa điểm sản xuất pin lớn nhất cho thế hệ xe điện tiếp theo” ở Kansas là “một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm” đối với nền kinh tế Hoa Kỳ và của nó. người lao động.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *