Pelosi: Tình đoàn kết của Mỹ với người dân Đài Loan quan trọng hơn bao giờ hết

Pelosi: Tình đoàn kết của Mỹ với người dân Đài Loan quan trọng hơn bao giờ hết
Pelosi: Tình đoàn kết của Mỹ với người dân Đài Loan quan trọng hơn bao giờ hết

Trong chuyến thăm thu hút sự lên án ngay lập tức từ Bắc Kinh, Pelosi đã trở thành chuyến thăm chính thức đầu tiên đến Đài Loan của một diễn giả của Hạ viện sau 25 năm.

“Chuyến thăm của phái đoàn quốc hội của chúng tôi tới Đài Loan tôn vinh cam kết kiên định của Mỹ trong việc hỗ trợ nền Dân chủ sôi động của Đài Loan”, Pelosi nói trong một tuyên bố ngay sau khi hạ cánh.

Bà nói thêm rằng chuyến thăm của phái đoàn quốc hội của bà, bao gồm cả kỳ nghỉ qua đêm, hoàn toàn phù hợp với chính sách lâu đời của Hoa Kỳ đối với Đài Loan.

Pelosi cho biết, các cuộc thảo luận với lãnh đạo Đài Loan sẽ tập trung vào các lợi ích chung, bao gồm cả việc thúc đẩy một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và cởi mở.

“Tình đoàn kết của Mỹ với 23 triệu dân Đài Loan ngày nay quan trọng hơn bao giờ hết, khi thế giới phải đối mặt với sự lựa chọn giữa chế độ chuyên quyền và dân chủ”, Pelosi nói trong tuyên bố, đưa ra khi Trung Quốc lên án chuyến thăm của bà và cho rằng nó sẽ gây thiệt hại nặng nề cho Trung-Mỹ. các mối quan hệ.

Trong một bài viết quan điểm của Washington Post được công bố ngay sau khi hạ cánh, Pelosi đã nêu lý do đến thăm, ca ngợi cam kết của Đài Loan đối với chính phủ dân chủ trong khi chỉ trích Trung Quốc đang gia tăng đáng kể căng thẳng với Đài Loan trong những năm gần đây.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *