Phạt tới 83.500 USD đối với các nhà bán lẻ Việt Nam kích hoạt sớm iPhone 14

Phạt tới 83.500 USD đối với các nhà bán lẻ Việt Nam kích hoạt sớm iPhone 14
Phạt tới 83.500 USD đối với các nhà bán lẻ Việt Nam kích hoạt sớm iPhone 14

Đại diện một nhà bán lẻ cho biết, tất cả các nhà bán lẻ được ủy quyền đều phải ký cam kết với các nhà phân phối của Apple tại Việt Nam về việc không bán iPhone 14 trước ngày thứ Sáu (14/10).

Người đại diện cho biết nếu không làm như vậy sẽ bị phạt, với số tiền tùy thuộc vào thỏa thuận giữa các nhà bán lẻ và nhà phân phối.

“Đối với chúng tôi, mỗi chiếc iPhone 14 được kích hoạt sớm sẽ bị phạt lên đến khoảng 2 tỷ đồng”, vị đại diện này cho biết.

Đại diện một nhà bán lẻ được ủy quyền khác cũng cho biết họ đã phải đặt cọc trước hơn 1 tỷ đồng cho nhà phân phối để ngăn chặn việc bán iPhone 14 sớm.

“Apple không có chính sách phạt tiền. Đây là những chính sách do các nhà phân phối quyết định”, đại diện này cho biết, đồng thời cho biết các nhà phân phối sẽ phải đối mặt với hậu quả từ Apple nếu vi phạm, bao gồm các hạn chế về nhập khẩu và phân phối.

Ngoài ra, các nhà bán lẻ có vi phạm sẽ thấy số lượng điện thoại được cung cấp giảm cho các đơn đặt hàng sắp tới. Đây là điều mà các nhà bán lẻ lo sợ hơn cả tiền phạt vì số lượng sản phẩm có sẵn giảm xuống cũng đồng nghĩa với việc sụt giảm doanh thu, lợi nhuận và thậm chí là uy tín của shop.

Các chính sách liên quan đến bảo mật thông tin và kích hoạt iPhone ngày càng nghiêm ngặt hơn kể từ đầu năm nay, đại diện nhà bán lẻ cho biết.

Một nhà bán lẻ cho biết: “iPhone luôn là chủ đề nóng nên nhiều nhà bán lẻ tại Việt Nam muốn rò rỉ thông tin để gây chú ý.

Tại Việt Nam, iPhone 14 sẽ được vận chuyển đến các cửa hàng bán lẻ bắt đầu từ thứ Ba hoặc thứ Tư để bán hàng bắt đầu từ thứ Sáu.

iPhone được bán tại các nhà bán lẻ được ủy quyền có nhu cầu lớn trong những năm gần đây vì chúng có giá tốt hơn so với iPhone được vận chuyển từ nước ngoài. Các chính sách mới của Apple nhằm thắt chặt các yêu cầu về bảo hành cũng đã giúp thúc đẩy thị trường Việt Nam đối với iPhone được bán bởi các nhà bán lẻ được ủy quyền.

Một số nhà bán lẻ tại Việt Nam cho biết họ sẽ yêu cầu người mua điện thoại kích hoạt điện thoại của họ ngay khi mua để tránh bán lại và tăng tỷ lệ điện thoại đã kích hoạt cho điện thoại có sẵn, một chỉ số quan trọng để Apple xác định số lượng điện thoại sẽ cung cấp cho các nhà bán lẻ trong các đơn đặt hàng trong tương lai .

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *