Philippines báo cáo ba người chết vì bão nhiệt đới Ma-On

Philippines báo cáo ba người chết vì bão nhiệt đới Ma-On
Philippines báo cáo ba người chết vì bão nhiệt đới Ma-On

Theo Reuters & nbsp Ngày 25 tháng 8 năm 2022 | 10:36 sáng GMT + 7

Philippines báo cáo ba người chết vì bão nhiệt đới Maon

Một người phụ nữ cầm ô đi trên cầu đi bộ qua camera giám sát, gần Caopu ở quận Luohu, Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, ngày 5 tháng 7 năm 2022. Ảnh của Reuters / David Kirton

Cơ quan thiên tai của họ đưa tin hôm thứ Năm, cơn bão nhiệt đới Maon đã khiến ba người chết ở Philippines, với cơn bão hiện đang hướng về phía đông nam Trung Quốc.

Cơ quan thiên tai cho biết hai người đã chết, cả hai đều bị cây đổ ở các tỉnh miền núi phía bắc Kalinga và Cagayan, trong khi một người chết đuối ở tỉnh Camarines Sur phía đông đang được xác minh, cơ quan thiên tai cho biết thêm rằng có 4 người bị thương.

Ma-On, với sức gió duy trì lên tới 110 km một giờ (68 dặm một giờ), đã đổ bộ vào vùng đông bắc Philippines hôm thứ Ba. Nó mang đến những trận mưa lớn làm ngập lụt các cộng đồng và gây ra lở đất trước khi thoát ra khỏi đất liền vào tối thứ Ba.

Hôm thứ Ba, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr đã thông báo đóng cửa các văn phòng chính phủ và trường công lập trong khu vực thủ đô và các tỉnh lân cận trong hai ngày.

Vào tháng 4, cơn bão nhiệt đới Megi gây ra lở đất ở các tỉnh ven biển, với 144 người chết được xác nhận là ở Philippines, một quần đảo gồm hơn 7.600 hòn đảo, nơi chứng kiến ​​trung bình 20 cơn bão nhiệt đới mỗi năm.

Một số thành phố ở miền nam Trung Quốc đã chuẩn bị tinh thần cho Ma-on trước cuộc đổ bộ dự kiến ​​vào thứ Năm dọc theo bờ biển tỉnh Quảng Đông. Gió và mưa của nó có thể mang lại sự cứu trợ rất cần thiết cho các khu vực phía nam đang hứng chịu những ngày nắng nóng kinh hoàng, gây áp lực lên lưới điện quốc gia của Trung Quốc, làm hư hại mùa màng và gây ra cháy rừng.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *