Philippines đóng cửa 175 công ty cờ bạc nước ngoài, trục xuất 40.000 công nhân Trung Quốc

Philippines đóng cửa 175 công ty cờ bạc nước ngoài, trục xuất 40.000 công nhân Trung Quốc
Philippines đóng cửa 175 công ty cờ bạc nước ngoài, trục xuất 40.000 công nhân Trung Quốc

Lĩnh vực này nổi lên ở Philippines vào năm 2016 và phát triển theo cấp số nhân, khi các nhà khai thác tận dụng luật chơi game tự do của đất nước để nhắm mục tiêu đến khách hàng ở Trung Quốc, nơi cờ bạc bị cấm.

Vào thời kỳ đỉnh cao, các nhà khai thác cờ bạc ở nước ngoài của Philippines, hoặc POGO, đã tuyển dụng hơn 300.000 công nhân Trung Quốc, nhưng đại dịch và thuế cao hơn đã buộc nhiều người phải hoạt động ở nơi khác.

Người phát ngôn Bộ Tư pháp Jose Dominic Clavano cho biết: “Cuộc đàn áp được kích hoạt bởi các báo cáo về giết người, bắt cóc và các tội ác khác của công dân Trung Quốc chống lại công dân Trung Quốc”.

Các POGO bị nhắm mục tiêu đóng cửa có giấy phép đã hết hạn hoặc đã bị thu hồi, vì các vi phạm như không thanh toán phí chính phủ, Clavano cho biết, đồng thời cho biết thêm việc trục xuất công nhân Trung Quốc sẽ bắt đầu vào tháng tới.

Theo Bộ Tài chính, Chính phủ đã tạo ra 7,2 tỷ peso (122,21 triệu USD) vào năm 2020 và 3,9 tỷ vào năm ngoái từ phí POGO. Các nhà kinh tế ước tính số tiền lớn hơn đáng kể đang được chi cho thuế, chi tiêu của người lao động và tiền thuê văn phòng.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Manila trong một tuyên bố cho biết Bắc Kinh ủng hộ việc trục xuất và trấn áp các tội phạm liên quan đến POGO, nói thêm rằng chính phủ “kiên quyết phản đối và thực hiện các biện pháp cứng rắn để chống cờ bạc”.

Cơ quan quản lý của Philippines, gần đây cho biết có 30 công ty POGO được cấp phép so với 60 công ty trước đại dịch, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Công ty tư vấn bất động sản Leechiu Property Consultants ước tính rằng việc rút lui hoàn toàn khỏi ngành POGO sẽ khiến diện tích văn phòng bị bỏ trống là 1,05 triệu mét vuông (259 mẫu Anh) – một phần ba diện tích của Công viên Trung tâm của New York – và 8,9 tỷ peso (151 triệu đô la) trong bỏ qua tiền thuê hàng năm.

Theo dữ liệu của Leechiu, lĩnh vực này sử dụng 201.000 người Trung Quốc và 111.000 người Philippines, ước tính POGO cung cấp 190 tỷ peso (3,22 tỷ USD) cho nền kinh tế mỗi năm, một lợi ích cho lĩnh vực bất động sản và bán lẻ.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *