Phụ huynh yêu cầu trung tâm tiếng Anh hoàn lại $ 29.462 vì chất lượng giáo dục subpar

Phụ huynh yêu cầu trung tâm tiếng Anh hoàn lại $ 29.462 vì chất lượng giáo dục subpar
Phụ huynh yêu cầu trung tâm tiếng Anh hoàn lại $ 29.462 vì chất lượng giáo dục subpar

Bởi Dong Hang & nbspOng 24/10/2022 | 04:01 chiều GMT + 7

Phụ huynh yêu cầu trung tâm tiếng Anh hoàn lại $ 29,000 vì chất lượng giáo dục dưới chuẩn

Một phụ huynh (R) trò chuyện với nhân viên của trung tâm Anh ngữ Apax Đà Nẵng. Ảnh do VnExpress lấy

Một trung tâm tiếng Anh ở Đà Nẵng đã bị yêu cầu trả lại học phí trị giá 311,7 triệu đồng (29.462 USD) do cho rằng chất lượng giáo dục không đạt như cam kết.

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, cho biết hơn 30 phụ huynh đã gửi đơn khiếu nại về trung tâm Apax English – Apax Leaders. Bộ sẽ xác minh thông tin từ cả hai phía, ông nói thêm.

“Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, chúng tôi sẽ xử lý”, ông Linh nói.

Các phụ huynh cho biết họ đã gửi đơn khiếu nại lên cả Ủy ban nhân dân thành phố và Hội đồng nhân dân kể từ ngày 11 tháng 10. Trung tâm đã tổ chức các lớp học trực tuyến từ tháng 5 năm 2021 đến tháng 4 năm 2022 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng nó thường xuyên bị hoãn lớp tại thông báo ngắn, phụ huynh nói thêm.

Các lý do cho việc nghỉ học bao gồm giáo viên đi tiêm chủng, giáo viên tiêm Covid-19 và kết nối Internet bị gián đoạn. Mặc dù trung tâm đã thông báo rằng các hoạt động sẽ trở lại bình thường bắt đầu từ ngày 12 tháng 4, các lớp học vẫn bị gọi thường xuyên.

“Cả năm 2022, sinh viên chỉ được học tổng cộng hai tháng. Có một số em chỉ học được 5-6 tiết”, người viết đơn phản ánh. Phụ huynh cho biết chất lượng giáo dục cũng tụt dốc, giờ họ yêu cầu trung tâm hoàn tiền.

Phụ huynh cho biết họ sẽ không chấp nhận hoàn lại học phí dưới dạng học phí cho các khóa học trong tương lai hoặc dưới dạng học bổng.

Họ cho biết đã cố gắng liên lạc với đại diện của trung tâm từ ngày 13/10 đến ngày 18/10 nhưng không nhận được phản hồi.

Bà Linh cho biết nếu trung tâm không thực hiện đúng cam kết về tiến độ và chất lượng giáo dục thì sẽ phải hoàn tiền, nếu không chịu thì phụ huynh có thể đưa sự việc ra tòa.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *