Quốc vương Norodom Ranarith qua đời tại Pháp ở tuổi 77.

Quốc vương Norodom Ranarith qua đời tại Pháp ở tuổi 77.
Quốc vương Norodom Ranarith qua đời tại Pháp ở tuổi 77.

Samdech Krom Phra Norodom Ranarith, cựu Thủ tướng Campuchia Qua đời vào Chủ nhật ở Pháp Ở tuổi 77, các quan chức chính phủ Campuchia tiết lộ

Samdech Krom Phra Norodom Ranarith là con trai thứ hai của Quốc vương Norodom Sihanouk, cựu Quốc vương Campuchia. và là em cùng cha khác mẹ của Quốc vương Norodom Sihamoni, Quốc vương Campuchia hiện nay.

Trang Facebook của Quốc vương Norodom Sihamoni cũng xác nhận tin tức về cái chết của những người anh em cùng mẹ khác cha.

Thái tử Norodom Ranarit bị ốm kể từ sau một vụ tai nạn xe hơi ở Campuchia cách đây 3 năm, và đã phải điều trị vùng chậu ở Paris từ cuối năm 2019, các nguồn tin thân cận với hoàng gia Campuchia tiết lộ.

Somdej Norodom Ranarith nhận bằng luật của Pháp. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình trong chính trường Campuchia vào năm 1983 với tư cách là lãnh đạo của đảng Fun Sinpec.

Sau đó, ông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử do Liên Hợp Quốc bảo trợ vào năm 1993 như một phần của tiến trình hòa bình sau khi Khmer Đỏ sụp đổ và kết thúc cuộc nội chiến kéo dài 30 năm.

Norodom Ranarith từng là Thủ tướng cùng với Hun Sen trước Hun Sen trong cuộc đảo chính năm 1997, trong khi Hun Sen vẫn là thủ tướng Campuchia ngày nay.

Trong những năm qua, Hoàng thân Norodom Ranarit đã thực hiện một số nỗ lực để trở lại văn phòng chính trị. trong đó có việc thành lập Đảng Norodom Ranarith vào năm 2006, nhưng không thể thắng cử. bởi vị trí cuối cùng của Somdej Norodom Ranarith trước khi qua đời là Cố vấn trưởng của Hoàng thượng Norodom Sihamoni, Quốc vương Campuchia.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x