S Hàn Quốc đàn áp 49 công nhân Việt Nam không có giấy tờ

S Hàn Quốc đàn áp 49 công nhân Việt Nam không có giấy tờ
S Hàn Quốc đàn áp 49 công nhân Việt Nam không có giấy tờ

Bởi Thanh Danh & nbspAugust 21, 2022 | 10:08 sáng GMT + 7

S Hàn Quốc đàn áp 49 công nhân Việt Nam không có giấy tờ

Cảnh sát Seoul làm nhiệm vụ trong kỳ thi quốc gia của Hàn Quốc vào tháng 11 năm 2021. Ảnh AFP

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu rằng 642 lao động nước ngoài không có giấy tờ, trong đó có 49 công dân Việt Nam, đã bị bắt trong hai tháng qua.

Những người khác bao gồm 537 công dân Thái Lan, 33 Trung Quốc, 12 Nga và 11 công dân Philippines, theo Thời báo Hàn Quốc.

Bộ đã ra lệnh trục xuất 588 người, trong đó có 16 người đã ra đi tự nguyện. Năm người phải đối mặt với truy tố, cũng như 11 công ty môi giới bị bắt trong cuộc đàn áp. Các công ty môi giới đã giúp những người lao động bất hợp pháp vào Hàn Quốc bất hợp pháp và tìm việc làm ở đó.

Cuộc đàn áp cũng thu hút 234 người sử dụng lao động bất hợp pháp, với 210 người nhận được thông báo từ chối và 13 người phải đối mặt với các thủ tục pháp lý.

Cuộc điều tra kéo dài hai tháng đặc biệt nhắm vào các tiệm mát-xa, quán bar có nữ tiếp viên và các cơ sở giải trí dành cho người lớn khác. Bộ cho biết các nghi phạm đã ở lại và làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc, lợi dụng một số chương trình miễn thị thực.

Bộ cũng cho biết họ có kế hoạch tiếp tục điều tra và truy quét các công ty môi giới và lao động nước ngoài không có giấy tờ trong các dịch vụ giao hàng và taxi bất hợp pháp, cùng với những người đã bỏ chương trình làm việc thời vụ vào tháng 9 và tháng 10.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *