S.Korea phạt Google, hàng tỷ đô la Mỹ vì vi phạm quyền riêng tư

S.Korea phạt Google, hàng tỷ đô la Mỹ vì vi phạm quyền riêng tư
S.Korea phạt Google, hàng tỷ đô la Mỹ vì vi phạm quyền riêng tư

Theo Reuters & nbsp Ngày 14 tháng 9 năm 2022 | 04:50 chiều GMT + 7

S.Korea phạt Google, hàng tỷ đô la Mỹ vì vi phạm quyền riêng tư

Một logo đổi tên mới của Facebook được in 3D Meta được nhìn thấy phía trước logo của Google được hiển thị trong hình minh họa này được chụp vào ngày 2 tháng 11 năm 2021. Ảnh của Reuters / Dado Ruvic

Các nhà chức trách cho biết Hàn Quốc đã đánh hàng chục triệu đô la tiền phạt trên Google và Meta Platforms của Alphabet vì vi phạm luật bảo mật, các nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư.

Trong một tuyên bố, Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân cho biết họ đã phạt Google 69,2 tỷ won (50 triệu USD) và 30,8 tỷ USD Meta (22 triệu USD).

Ủy ban quyền riêng tư cho biết các công ty đã không thông báo rõ ràng cho người dùng dịch vụ và được sự đồng ý trước của họ khi thu thập và phân tích thông tin hành vi để suy ra sở thích của họ hoặc sử dụng chúng cho các quảng cáo tùy chỉnh.

Người phát ngôn của Google cho biết: “Chúng tôi không đồng ý với những phát hiện của PIPC và sẽ xem xét lại quyết định bằng văn bản đầy đủ sau khi nó được chia sẻ với chúng tôi.

“Chúng tôi luôn thể hiện cam kết thực hiện các bản cập nhật liên tục nhằm mang lại cho người dùng quyền kiểm soát và tính minh bạch, đồng thời cung cấp các sản phẩm hữu ích nhất có thể. Chúng tôi vẫn cam kết hợp tác với PIPC để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng Hàn Quốc.”

Người phát ngôn của Meta cho biết, “Mặc dù chúng tôi tôn trọng quyết định của ủy ban, nhưng chúng tôi tự tin rằng chúng tôi làm việc với khách hàng của mình theo cách tuân thủ pháp lý đáp ứng các quy trình theo yêu cầu của quy định địa phương. Do đó, chúng tôi không đồng ý với quyết định của ủy ban và sẽ cởi mở với tất cả các lựa chọn bao gồm cả việc tìm kiếm phán quyết từ tòa án. “

Cũng trong ngày thứ Tư, Google đã phải chịu thất bại thứ hai ở châu Âu trong vòng chưa đầy một năm khi tòa án cấp cao nhất đồng ý với các cơ quan quản lý chống độc quyền của EU rằng họ đã lạm dụng sự thống trị của mình. Google đã thua cuộc trước khoản phạt 2,42 tỷ euro (2,42 tỷ USD) vào năm ngoái, vụ án đầu tiên trong bộ ba vụ kiện, mặc dù Tòa án Công lý Liên minh Châu Âu đã cắt giảm nhẹ.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *