Sản phẩm dầu gội khô nhập khẩu vào Việt Nam có thể chứa chất gây ung thư

Sản phẩm dầu gội khô nhập khẩu vào Việt Nam có thể chứa chất gây ung thư
Sản phẩm dầu gội khô nhập khẩu vào Việt Nam có thể chứa chất gây ung thư

Bài của Lê Nga & nbspOng 27, 2022 | 03:36 chiều GMT + 7

Một số sản phẩm dầu gội khô có thể chứa chất gây ung thư đã được nhập khẩu vào Việt Nam, Cục Quản lý Dược cho biết hôm thứ Năm.

Thông báo này được đưa ra sau thông báo từ Bộ Y tế Canada về việc Unilever thu hồi một số lô dầu gội khô mang nhãn hiệu Dove, TRESemme và Bed Head trong tháng này vì chứa hàm lượng benzen cao, một chất gây ung thư.

Sản phẩm dầu gội khô Unilever có chứa benzen.  Ảnh do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cung cấp

Sản phẩm dầu gội khô Unilever có chứa benzen. Ảnh do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cung cấp

Các sản phẩm bị thu hồi là TRESemme Fresh & Clean Dry Shampoo, TRESemme Volumizing Dry Shampoo và Dove Invisible Dry Shampoo, tất cả đều được sản xuất tại Mỹ. Dove Invisible Dry Shampoo không được nhập khẩu từ năm 2020 và các sản phẩm TRESemme từ năm 2021, theo cơ quan quản lý dược .

“Chính quyền đã yêu cầu Unilever làm rõ việc thu hồi và tình trạng phân phối các sản phẩm tại Việt Nam, cũng như đề xuất cách xử lý vấn đề và đưa ra các khuyến nghị liên quan”, ông Hùng nói và cho biết thêm rằng chính quyền vẫn chưa nhận được báo cáo chi tiết từ Công ty.

Cơ quan quản lý cũng đang phối hợp với các cơ quan quản lý dược các nước có liên quan để xác minh báo cáo của Unilever và xử lý vấn đề nếu lô sản phẩm đó đang lưu hành tại Việt Nam.

Unilever Việt Nam vẫn chưa đưa ra tuyên bố liên quan đến vấn đề này, cũng như chưa xác nhận liệu các sản phẩm nhập khẩu có thuộc các lô hàng bị thu hồi tại Mỹ và Canada hay không.

Benzen được xếp vào loại chất gây ung thư ở người. Tiếp xúc với chất này có thể dẫn đến ung thư máu và tủy xương, cũng như một số rối loạn về máu có thể đe dọa tính mạng.

Unilever tại Mỹ cho biết các sản phẩm bị thu hồi được sản xuất trước tháng 10 năm 2021, bao gồm các sản phẩm có nhãn hiệu Dove, Nexxus, Suave, TIGI và TRESemme.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *